Trapattoni: Ngôi trường đào tạo HLV của Italia vẫn đứng đầu thế giới

Ngày: 02/01/2017, 03:19 pm | Lượt xem: 1383

Nhân dịp năm mới, Corriere dello Sport đã có buổi trò chuyện với Giovanni Trapattoni, HLV người Italia đầu tiên đạt được thành công với các CLB nước ngoài. Trapattoni là một sản phẩm của lò đào tạo Milanello và ông đã gắn bó gần như toàn bộ sự nghiệp cầu thủ với AC Milan trước khi đá mùa giải cuối cùng tại Varese. Sau khi từ giã sân cỏ, Trap đã dẫn dắt Milan vài mùa trước khi làm những cuộc phiêu lưu tại các CLB hàng đầu, giành chức VĐQG ở 4 giải đấu khác nhau và là HLV duy nhất trong lịch sử giành toàn bộ danh hiệu quốc tế cấp CLB.

"Tôi có thể là người mở ra cánh cửa và tạo một con đường mới cho các HLV sau này nhưng thực sự thì nó không có gì ghê gớm như mọi người nghĩ. Hiện nay chúng ta chứng kiến các HLV người Ý làm việc và đứng đầu tại khắp các giải hàng đầu Châu Âu."

"Điều làm nên sự khác biệt của thương hiệu "HLV người Ý" chính là việc chúng tôi luôn chú ý đến những thứ nhỏ nhặt nhất. Các HLV người Ý giàu bản lĩnh vì đa phần đều trải qua sự tôi luyện khi còn là cầu thủ. Nhưng trên tất cả, đó chính là sự hiểu biết về mặt chiến thuật và khả năng tạo ra một bóng thực sự. Chúng tôi biết cách sắp xếp mọi thứ theo trình tự để có thể chiến thắng. HLV người Ý cũng thay đổi cách làm việc tùy theo môi trường rất nhanh để có thể thành công..."

Trapattoni (hàng ngồi, bên trái ảnh) trong đội hình Milan vô địch Serie A và Cup C2 năm 1968

Vị HLV 77 tuổi cũng trải lòng về các đồng nghiệp trẻ

"Antonio Conte đã vô địch khi còn là cầu thủ với Juventus, sau đó cậu ấy bắt đầu sự nghiệp HLV tại Serie B, một khởi đầu khôn ngoan...Cậu ấy chính là HLV đại biểu của triết lý bóng đá thực dụng..."

"Carlo Ancelotti đã đạt được mọi thứ tại Italia, nối tiếp sau đó là những thành công tại TBN, Pháp, Anh và bây giờ là Đức. Không nghi ngờ gì, cậu ấy đã vượt qua tôi. Ancelotti là người biết cách thay đổi để phù hợp với mỗi CLB mới mà mình làm việc nhưng lại luôn giữ được triết lý bóng đá của mình. Việc đã từng là một tiền vệ xuất sắc rõ ràng đã giúp Ancelotti rất nhiều..."

"Ranieri đã làm được điều kỳ diệu tại Leicester với tập hợp cầu thủ như thể. Tôi đã gửi tin nhắn chúc mừng ông ấy ngay sau chức vô địch."

Trapattoni rất tin tưởng vào các HLV như Allegri hay Montella

"Mancini đã vô địch với Manchester City. Cậu ấy là một HLV đẳng cấp thế giới, đó là điều không cần phải bàn cãi."

"Max Allegri sẽ là HLV tiếp theo đủ khả năng thành công tại nước ngoài. Chỉ cần cho cậu ấy thời gian, tôi nghĩ cậu ấy sẽ có thể làm tốt công việc của mình ở bất kỳ đất nước nào, Anh hoặc TBN."

"Lớp HLV kế cận tiếp theo? Theo tôi đó sẽ là Vincenzo Montella, Gianpiero Gasperini và Eusebio Di Francesco. Montella đã đi trước một bước trên con đường thành công. Cậu ấy đang làm được những điều rất đặc biệt tại AC Milan."

"Có thể các CLB Serie A không còn chi ra được những mức phí chuyển nhượng khổng lồ như trước, nhưng tiền không thể mua được tư duy. Ngôi trường đào tạo HLV của Italia vẫn luôn đứng đầu thế giới..."

(ACMVN theo Corriere dello Sport)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN