Paolo Maldini: Cầu thủ tôi tôn trọng nhất là Baresi

Ngày: 28/03/2017, 11:26 pm | Lượt xem: 1593

Paolo Maldini trả lời phỏng vấn về Donnarumma, về anh và về Milan:

- Donnarumma là một tài năng và rất có năng khiếu. Chúng tôi đã biết rõ điều đó kể từ ngày cậu ấy mới 13 tuổi và đang ở đội trẻ. Cậu ấy có những điều mà nếu bạn hiểu về bóng đá, bạn sẽ nhận ra ngay lập tức. Buffon có trận ra mắt gặp chúng tôi ở tuổi 16 và cậu ấy thực sự phi thường (đoạn này Maldini nhớ nhầm, Buffon bắt trận đầu ở tuổi 17 gặp Milan), tôi cũng có thể thấy điều tương tự ở Donnarumma.

- Donnarumma rất cao, nhanh và là một chàng trai cừ khôi. Người ta đang ném hàng triệu, hàng triệu xung quanh cậu ấy và bạn phải là một chàng trai cừ mới có thể giữ được bình tĩnh và biết làm gì ở trên sân cỏ.

- Milan có trở lại là Milan không ấy à? Rất khó vì đã 5 năm rồi, CLB không có danh hiệu gì và đã 3 năm không thể tham dự Cup châu Âu. Berlusconi đã cố gắng bán Milan nhưng có chút xáo trộn ở thương vụ này. Chúng tôi không biết ai sẽ mua Milan và sẽ đầu tư bao nhiêu tiền cho đội bóng. Milan cần rất nhiều tiền để trở lại đẳng cấp của 10 năm trước hay thậm chí trước đó nữa.

- Milan ở trong trái tim tôi. Cha tôi là đội trưởng của Milan, tôi sinh ra ở Milan và hai đứa con của tôi cũng chơi cho Milan. Nếu có cơ hội được trở lại những khoảnh khắc tuyệt vời cùng Milan mà tôi đã có, tôi sẽ còn hạnh phúc hơn nhưng nó chẳng dễ dàng gì. Người ta coi tôi có vấn đề vì tôi không thích làm việc với họ nhưng thực ra, tôi rất yêu mến công việc tại Milan.

- Cầu thủ mà tôi tôn trọng nhất là Franco Baresi. Anh ấy là đội trưởng thực sự của Milan và là hình mẫu của mọi cầu thủ. Đối thủ mạnh nhất tôi từng đối đầu là Diego Maradona. Trên sân cỏ, anh ấy là một chàng trai rất tuyệt. Sau anh ấy, đó là Ronaldo của Brazil. Người đồng đội giỏi nhất của tôi là Marco van Basten, anh ấy là cầu thủ toàn diện nhất mà tôi từng chơi cùng. Tôi còn có Kaka, Shevchenko, Gullit, những cầu thủ vĩ đại khác nữa.

- Cầu thủ yêu thích nhất hiện giờ của tôi là Messi. Cậu ấy rất độc đáo, cậu ấy có thể làm những điều mà không ai khác làm được với trái bóng. Cố nhiên, Ronaldo cũng là một cầu thủ vĩ đại nhưng Messi là một điều gì đó đặc biệt.

(ACMVN theo Milan Fans)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN