Donnarumma: Chẳng điều gì tốt hơn là ở Milan

Ngày: 24/02/2017, 11:56 pm | Lượt xem: 1351

Một năm trước, giá trị của Gianluigi Donnarumma rơi vào khoảng 5 triệu nhưng bây giờ, trước ngày sinh nhật lần thứ 18, con số để có được anh là gấp nhiều lần hơn thế.

16 tháng là một quãng thời gian khá dài trong bóng đá. Khi Donnarumma ra mắt vào ngày 25-10-2015, ít người biết anh là ai, chỉ trừ một số fan Milan thực sự quan tâm đến đội trẻ. Còn bây giờ, sau 59 trận cho CLB và 2 trận cho ĐTQG, anh đã là một cái tên nổi tiếng.

Trước trận gặp Sassuolo, chúng tôi có mặt ở sân tập và Mihajlovic đã gọi tôi sang một bên và hỏi tôi có sẵn sàng cho trận ngày mai không. Tôi đã không thể nói thành lời, tôi không mong chờ điều ấy nhưng ông ấy biết rằng ông có thể tin tưởng vào tôi.

Thật thú vị khi vào Chủ nhật này, đúng 1 ngày sau sinh nhật lần thứ 18, Donnarumma sẽ có trận đấu thứ 60 cho Milan và cũng trước chính đối thủ Sassuolo. Anh đã được xem là người thừa kế Buffon ở ĐTQG. Ngày 1-9-2016, Donnarumma đã trở thành thủ môn trẻ nhất lịch sử Azzurri và là tuyển thủ quốc gia trẻ nhất Italia kể từ sau Thế chiến thứ I. Khi anh đến trại huấn luyện của ĐTQG, bố mẹ anh thậm chí còn phải đưa anh đi vì anh chưa có bằng lái xe.

Buffon rất đặc biệt. Tôi đã được biết tới một người xuất sắc ở ĐTQG. Anh ấy giúp tôi rất nhiều. Tôi đã rất lo lắng khi lần đầu tiên lên tuyển nhưng tôi đã được mọi người chào đón. Ngay từ tối đầu tiên, mọi người đã đùa vui với tôi.

Tôi hi vọng mình vẫn sẽ ra sân khi bằng tuổi Buffon bây giờ. Với chiếc áo của Milan. Chơi cho Rossoneri là một giấc mơ. Bây giờ tôi đã có điều đó và tôi hi vọng trở thành đội trưởng của CLB. Có lẽ là 10 năm tới dù có nhiều người khác cũng xứng đáng với chiếc băng thủ quân.

Có nhiều đồn đại thời gian qua về việc Juventus thèm muốn Donnarumma nhưng fan hâm mộ suốt đời của Milan này cho biết:

Tôi là một thành viên trong đội bóng mà tôi ủng hộ với cả trái tim. Chẳng có điều gì tốt hơn thế cả!”

Anh trai của Gigio, Antonio Donnarumma, người từng là học viên của Milanello cũng tin rằng cậu em của mình sẽ chẳng rời Milan để đến bất cứ đội bóng nào trên thế giới. Tình yêu của Donnarumma với Milan được đáp lại và chiếc áo số 99 của anh luôn bán cháy hàng.

Chốt chặn vững vàng của Milan

Hợp đồng hiện tại của Donnarumma có thời hạn đến tháng 6-2018. Vào ngày mai, Milan sẽ đủ quyền để kí hợp đồng 5 năm với anh và đó sẽ là một trong những việc làm đầu tiên của các ông chủ mới sau khi hoàn tất việc chuyển giao CLB.

Người đại diện của tôi đang suy nghĩ về bản hợp đồng và tôi chắc chắn chẳng có vấn đề gì hết. Tôi thậm chí còn nghĩ về bằng lái xe hơn là chuyện hợp đồng kia. Tôi được định hướng trong việc học tập nhưng ít nhất thì tôi cũng chọn thể loại âm nhạc để nghe. Thông thường đó là các bài hát Neapolitan. Chẳng có vấn đề gì khi các đồng đội tôi không thích và ngay lập tức đeo tai nghe để khỏi phải nghe chúng (chắc thể loại nhạc này kinh dị lắm)”.

Một bản hợp đồng có thể chuyển mức lương 100.000 €/năm lên thành 5 triệu €/năm đang chờ đợi Donnarumma. Nhưng những người biết rõ anh thì hiểu anh không để tiền bạc hay chuyện nổi tiếng làm xao động tinh thần của mình.

Cuộc sống đã thay đổi hoàn toàn và tôi rất hài lòng về nó. Việc học (Donnarumma vẫn đang học trung học) thì khó khăn hơn một chút so với trước đây.

(ACMVN theo USA Today)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN