Cuộc họp cổ đông Milan 28-4

Ngày: 28/04/2016, 11:33 pm | Lượt xem: 1866

Đại hội cổ đông thường niên của AC Milan diễn ra trong bối cảnh đội bóng vừa sa thải HLV Mihajlovic và bổ nhiệm Brocchi lên thay thế. Mặc dù vậy, thành tích của Milan trong thời gian qua không có gì thay đổi. Trong 8 trận gần nhất, Milan chỉ có được vẻn vẹn 6 điểm và bị Sassuolo đuổi sát trong cuộc đua top 6.

Cuộc họp diễn ra rất căng thẳng. Hai thành viên quan trọng là Barbara và Paolo Berlusconi đã vắng mặt. CEO Adriano Galliani trở thành mục tiêu công kích của các cổ đông. Đại hội cũng thông qua việc CLB bị lỗ lên tới hơn 89 triệu € trong đó, doanh thu từ SVĐ đã sụt giảm tới gần 9 triệu €, con số thể hiện sự bất mãn rất lớn của các CĐV.

Doanh thu SVĐ của Milan đang tụt dần qua từng năm

Gatti, một cổ đông có tiếng nói quan trọng đã phát biểu: “Tình hình giờ vẫn tồi tệ và còn tồi tệ hơn. Tôi không thể tưởng tượng nó thành ra thế này. Chúng ta không thể bảo Seedorf, Inzaghi và Mihajlovic phải chịu trách nhiệm. Đây là trách nhiệm của BLĐ. Chúng ta đã mất 1 Scudetto với Allegri, chúng ta đẩy Pirlo ra đường, sau đó, chúng ta trả 11 triệu € mua Matri từ Juventus như một món quà. Tôi hi vọng ông (chỉ Galliani) từ chức và Berlusconi trở thành Chủ tịch danh dự. Farina (Chủ tịch trước của Milan) đã để lại Maldini, Baresi, Tassotti. Còn Berlusconi sẽ để lại ai đây?

Một cổ đông khác hỏi: “Ngài Chủ tịch nói về 2 trận chung kết Champions League trong 5 năm tới, các vị (chỉ BLĐ) có đồng ý với ông ấy không?

Barone, một cổ đông hỏi: “Lợi ích kinh tế từ việc đổi trụ sở CLB, cụ thể hơn là Casa Milan, là gì đây?”.

... và cả những thất bại muối mặt trước các đội bóng nhỏ

Đáp lại, Galliani cho biết “Casa Milan đã đón 600,000 lượt khách và thu về 6,4 triệu €, một tín hiệu lạc quan. Việc xây SVĐ mới vẫn là chiến lược của đội bóng. Sự thất bại ở Portello không phải vì lỗi của Milan. Những chi phí cho nhà quản lý quá cao với mọi đội bóng hàng đầu. Các CLB đều có những chu kì tích cực và tiêu cực. BLĐ đang thực hiện mọi thứ để có thể kết thúc xu hướng tiêu cực hiện nay. CLB có kế hoạch tôn trọng Luật công bằng tài chính của UEFA.”

Hiệp hội các cổ đông nhỏ sau đó đã lên tiếng yêu cầu bổ sung một số huyền thoại của Milan vào Ban giám đốc đội bóng. Những cái tên được nêu lên gồm Gianni Rivera, Paolo Maldini, Boban, Albertini và Seedorf. Tuy nhiên, Fininvest đã phủ nhận đề nghị trên và vẫn giữ nguyên bộ máy điều hành với Galliani tiếp tục giữ cương vị Phó Chủ tịch. Đây là lần đầu tiên sau 31 năm, các cổ đông nhỏ lên tiếng yêu cầu thay đổi bộ máy điều hành CLB. Nó thể hiện rằng các cổ đông nhỏ đang rất tức giận với tình hình hiện tại của Milan.

Cuộc họp đã kết thúc và Fininvest tuyên bố sẽ phải bù lỗ 93 triệu € cho năm tài khóa 2015. Milan vẫn chỉ có một tương lai bất định.

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN