Berlusconi và tham vọng cùng Milan dự 10 trận chung kết C1

Ngày: 18/02/2016, 09:21 pm | Lượt xem: 3025

Chủ tịch Milan Sylvio Berlusconi trả lời phỏng vấn của  La Gazzetta dello Sport về 30 năm song hành cùng câu lạc bộ của ông. Ông bắt đầu bài phỏng vấn bằng một sự tuyên bố: “Tôi muốn Milan vào chung kết Champion League lần thứ 10 trong vòng 5 năm tới

Berlusconi bắt đầu hồi tưởng về quãng thời gian của mình tại Milan : “Đó là 30 năm của sự diệu kì, chúng tôi đã giành được vô số danh hiệu và có một lượng cổ động viên khổng lồ toàn  cầu với 363 triệu người. Nhưng trên tất cả, Milan đem đến cho chúng ta cảm giác sung sướng và hạnh phúc”. Khi được hỏi về khoảnh khắc đáng nhớ nhất ông đã nói: “Có rất nhiều, tuy nhiên việc chiến thắng 4-0 trước Barcelona tại chung kết Champion League là một cái gì đó thật đặc biệt”

Chiến thắng 4-0 trước Barcelona là kỉ niệm đẹp nhất với Berlusconi

Về kỉ niệm khó quên nhất, chủ tịch Berlusconi nói: “Đêm Istambul 2005, một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của Liverpool, và là một kỉ niệm tồi tệ nhất với tôi”. Ông tiếp tục nói: “Làm việc với Sacchi là một quãng thời gian đặc biệt, đó là những năm tháng tuyệt vời, cũng như với Ancelotti và Capello vậy”. Và ấn tượng của Berlusconi về những cầu thủ tuyệt vời từng khoác áo Milan? “Van Basten và việc giải nghệ quá sớm của anh ấy, cùng đội trưởng Baresi, Savicevic, Ronaldinho, Maldini, Costarcuta, Tassotti, Donadoni, Massaro , Weah, Gullit, Sheva, Kaka….. có quá nhiều cái tên

 

Thất bại trước Liverpool là kí ức buồn nhất của ngài chủ tịch

Khi được hỏi về tương lai trước mắt,ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi không quá xa như nhiều người nghĩ, tôi bây giờ đang cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho đội bóng và chúng tôi đang xây dựng 1 đội hình cho tương lai. Chúng tôi đã chơi 8 trận chung kết Champion League và tôi muốn con số đó là 10 trong vòng 5 năm tới,  tôi tin chúng tôi sẽ thành công”.

Sau những sự kiện với ngài Bee, Berlusconi nói rằng: “Tôi luôn mong những gì tốt nhất cho Milan. Có những người bắt đầu làm việc với bóng đá với nguồn lực tài chính dồi dào và bây giờ thực sự rất khó để giữ được sự cạnh tranh ở mức cao nhất. Để cạnh tranh, chúng ta cần nhận thức được là chúng ta cần một đội trưởng đích thực và tôi tin chúng ta sẽ đạt được những gì mong muốn”.

Chủ tịch Berlusconi kết thúc bài phỏng vấn khi nói về cách ông ăn mừng 30 năm cầm quyền của mình: “Thứ 7 này tôi sẽ ăn trưa cùng các cầu thủ tại Milanello và tôi sẽ yêu cầu Mihajlovic giành chiến thắng tất cả các trận đấu còn lại của mùa giải” và ông nói về tương lai của mình tại câu lạc bộ: “hãy xem 30 năm tiếp theo sẽ là như thế nào, rồi sau đó tôi sẽ quyết định”.

(ACMVN dịch) 

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN