Milan chiến thắng dự án Portello

Ngày: 08/07/2015, 03:43 am | Lượt xem: 2462

AC Milan đã chính thức chiến thắng trong cuộc đua giành quyền sử dụng khu đất Portello, kề bên Casa Milan để triển khai xây dựng SVĐ mới vào năm sau.

Sau nhiều lần trì hoãn và trải qua nhiều cuộc họp căng thẳng, Fondazione Fiera Milano, tổ chức kiểm soát khu vực Portello thành phố Milano đã quyết định rằng họ rất ấn tượng và hoàn toàn bị thuyết phục bởi dự án SVĐ xanh của Milan, tin tưởng nó sẽ thay đổi bộ mặt của thành phố. Quyết định này giúp Milan đánh bật đối thủ Vitali với dự án Milano Alta và trở thành người chiến thắng trong “trận chung kết”.

Theo các tin tức đưa ra, Milan sẽ phải trả 222,5 triệu euro để thuê khu đất Portello trong thời gian 50 năm, trong đó 202,5 triệu euro là tiền thuê đất (4,05 triệu euro/năm) và 20 triệu euro để trang trải các chi phí liên quan đến lòng đất.

Berlusconi lại có một chiến thắng lịch sử

Milan dự kiến sẽ khởi công xây dựng SVĐ mới vào đầu năm 2016 sau khi giải phóng mặt bằng. SVĐ mới sẽ được hoàn tất vào giữa năm 2018 để kịp đưa vào sử dụng kể từ mùa giải 2018-19. Sức chứa SVĐ mới sẽ đạt 48.000 chỗ ngồi (có thể mở rộng thêm) và nó giúp Milan có thể kiếm tiền trong 24 giờ mỗi ngày bằng các dự án đi kèm như cafe, bảo tàng, nhà hàng và khu ngắm cảnh.

Chiến thắng này củng cố vị thế của Phó chủ tịch Barbara Berlusconi và Milan thông báo, họ đã nhận được tới 10 đề nghị tham gia đầu tư tài trợ cho dự án.

Cuối cùng, Milan cũng chuẩn bị rời khỏi San Siro lịch sử nhưng cũ kỹ để bắt đầu một kỉ nguyên mới sau rất nhiều thăng trầm.

(ACMVN theo forzaitalia và rossoneriblog)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN