Kaka: Tôi nợ Rui Costa

Ngày: 04/03/2016, 10:39 am | Lượt xem: 3273

Tiền vệ Ricardo Kaka tuyên bố anh nợ người đồng đội cũ Manuel Rui Costa vì đã được cầu thủ Bồ Đào Nha dìu dắt trong quãng thời gian hai người thi đấu với nhau.

Kaka đã có 7 năm thi đấu cho AC Milan và giành được nhiều danh hiệu, trong đó có 1 Scudetto, 1 Champions League và trở thành Quả Bóng Vàng châu Âu vào năm 2007. Mặc dù có thành công rất lớn tại Italia nhưng Kaka khiêm tốn cho rằng Rui Costa đã có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của anh trong quãng thời gian từ năm 2003-2006.

"Rui Costa thường xuyên chia sẻ với tôi những lời khuyên vào giờ nghỉ giữa 2 hiệp đấu. Anh ấy khuyên tôi nên cải thiện cách chơi bóng như thế nào. Anh ấy cũng cho tôi những lời khuyên về việc phải chiến thắng bản than mình ra sao, tạo ra những khoảng trống cho đồng đội như thế nào. Anh ấy giúp tôi rất nhiều và mối quan hệ giữa chúng tôi giống như một người thầy giáo với một học sinh vậy”.

Rui Costa đã có 5 năm thi đấu cho AC Milan. Anh chuyển đến San Siro từ Fiorentina với bản hợp đồng kỉ lục của Milan (49,7 triệu €). Cho đến nay, đó vẫn là số tiền lớn nhất mà Milan từng bỏ ra để mua một cầu thủ. Giống như Kaka, anh cũng cùng Milan giành được 1 Scudetto và 1 Champions League.

Hiện tại, huyền thoại người Bồ Đào Nha đã trở về quê hương và đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc kĩ thuật tại CLB Benfica, đội bóng đầu tiên trong sự nghiệp của anh.

(ACMVN theo Gazzetta dello Sport)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN