Gigio đã chết!

Ngày: 16/06/2017, 06:45 am | Lượt xem: 2425

Buồn bã. Đau đớn. Thất vọng. Và sau đó là nổi giận. Mọi Milanista có lẽ đã trải qua những cảm xúc như thế khi thông báo về việc Gianluigi Donnarumma từ chối gia hạn hợp đồng, đồng nghĩa với việc anh sẽ không còn gắn bó với Milan nữa, chậm nhất là trong 1 năm tới. Bất chấp việc chính Billy Costacurta lên tiếng khuyên bảo các CĐV không nên chỉ trích Donnarumma, một làn sóng tức giận đã lan truyền trên internet suốt mấy giờ qua.

Không ai có thể hiểu tại sao thủ môn 18 tuổi dễ dàng vứt bỏ mọi thứ tại Milan đến thế. Milan đã cho anh tất cả. Từ vị trí chính thức bất khả xâm phạm cho đến tư cách một biểu tượng của Milan mới. Từ một bản hợp đồng với mức lương gấp đôi dự kiến ban đầu, đưa anh trở thành 1 trong 5 thủ môn có lương cao nhất thế giới đến lời hứa hẹn sẽ thành đội trưởng tương lai của CLB. Milan chưa từng có một thủ môn làm đội trưởng chính thức trong lịch sử của mình. Lời hứa ấy rõ ràng có sức nặng ghê gớm đến thế nào.

Curva Sud trả lời về việc Donnarumma không gia hạn hợp đồng

Nhưng bây giờ, tất cả đều đã thành dĩ vãng. Chính CEO Marco Fassone đã lên tiếng về việc không gia hạn với Donnarumma. Sự kiên nhẫn của BLĐ Milan cũng chỉ có giới hạn. Họ luôn chiều chuộng anh song anh không thể đứng cao hơn mọi chính sách và cao hơn chính Milan được. Milan không phải là nơi tôn thờ một cá nhân đứng cao hơn CLB. Chỉ có Milan tạo ra những huyền thoại vĩ đại và những huyền thoại được tôn vinh nhất luôn là những người trung thành với đội bóng.

Phải nhớ rằng Franco Baresi trở thành huyền thoại khi anh, trở về từ Tây Ban Nha với tư cách nhà Vô địch thế giới, đã từ chối mọi lời mời chào để ở lại CLB và cùng Milan xuống Serie B. Phải nhớ rằng Paolo Maldini, ở tuổi 30, là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới thời điểm đó, đã từ chối lời đề nghị khó cưỡng cầu của nhà ĐKVĐ châu Âu như Real Madrid, để ở lại một Milan khủng hoảng, 2 năm liên tiếp bị quật xuống nửa sau của BXH Serie A. Và gần nhất, phải nhớ rằng một Christian Abbiati, từng là người hùng của đội bóng, bị ghẻ lạnh, bị đem cho mượn, vẫn trung thành nhất mực với CLB, sẵn sàng nhường tương lai cho chính Donnarumma, chỉ bởi anh yêu Milan hơn chính sự nghiệp của mình.

Và còn nhiều, còn nhiều những tấm gương như thế trong quá khứ, những người hoặc âm thầm cống hiến, hoặc sẵn sàng ra đi khi CLB gặp khó khăn, cần giảm áp lực tài chính, hoặc sẵn sàng không nhận lương lúc mình bị chấn thương. Nhưng những tấm gương đó không đủ để thuyết phục Donnarumma. Anh đã lựa chọn cho mình một con đường hoàn toàn khác. Con đường đó có thể đưa anh lên đỉnh thế giới nhưng nó đã vĩnh viễn loại anh ra khỏi con tim của các Milanista, những người từng coi anh là người hùng, là tương lai của đội bóng.

Có lẽ Abbiati mới là người đau lòng nhất ...

Mọi nỗ lực cuối cùng của Milan nhằm giữ Donnarumma lại đã không còn tác dụng. Đích thân Chủ tịch Li Yonghong đã tiếp tục thêm vào những khoản tiền cho bản hợp đồng mới. Nhưng tất cả đã chấm dứt. Sky thông báo: Donnarumma muốn đến Real Madrid. Anh thậm chí đã từ chối một tấm séc trắng của PSG dành cho riêng mình.

Milan không chết vì Donnarumma ra đi. Những người chủ mới thừa biết họ không cần phải đau lòng vì một người con đã muốn rời khỏi gia đình mình. Rất nhiều sự liên hệ mới đã ngay lập tức bắt đầu. Trước tiên là cuộc tiếp xúc với đại diện của Neto vào ngày hôm nay. Kế đến, Milan đã liên hệ với Mattia Perin. Và cuối cùng, CLB đã mời đại diện của Alex Plizzari để bàn về việc gia hạn.

Milan vẫn sẽ tiếp tục đi lên mà không cần đến Donnarumma. Một đoạn video cho thấy các CĐV đã đốt áo của anh. Với các Milanista, từ nay, cái tên “Gigio” đã chết. Chỉ còn lại “Dollarumma”.

(Vuhoang - ACMVN)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN