Gia hạn với Donnarumma: khi Raiola gặp địch thủ

Ngày: 27/05/2017, 10:51 pm | Lượt xem: 1626

Chẳng có ai nói rằng Gigio sẽ không gia hạn hợp đồng với Milan cả. Tôi cũng không nghĩ BLĐ Milan sẽ cho cậu ấy nghỉ cả mùa nếu không kí. Gigio sẽ đi nghỉ ngơi sau khi thực hiện nghĩa vụ quốc gia và sau đó chúng ta sẽ chờ xem”. Cuối cùng thì Mino Raiola bắt đầu có dấu hiệu nhượng bộ sau những căng thẳng leo thang suốt nhiều tháng qua trong việc gia hạn hợp đồng của Donnarumma. Rõ ràng, đối mặt với những người Trung Quốc “thâm nho”, Raiola đã cảm thấy ông ta đang có một đối thủ thực sự xứng tầm.

BLĐ mới của Milan không phải không chiều chuộng Donnarumma lẫn Raiola. Trước hết, họ đã đồng ý tăng gấp đôi mức lương dự kiến ban đầu trong bản hợp đồng mới, từ 1 triệu lên 2 triệu €. Con số không dừng lại ở đó. Nó tiếp tục tăng thêm 2,5 rồi 3 và cuối cùng là 3,5 triệu € - mức lương trần của Milan trong rất nhiều mùa giải vừa qua. Mức lương ấy có cao không? Có! Nó gấp 22 lần mức lương cũ của Donnarumma và sẽ biến anh trở thành 1 trong 10 thủ môn nhận lương cao nhất thế giới hiện tại ở tuổi 18. Ngay cả Buffon vĩ đại cũng không thể có mức lương “top 10 thế giới” ở cái tuổi dưới 20. Điều ấy cho thấy BLĐ Milan thực sự rất nghiêm túc trong việc giữ Gigio và biến anh thành biểu tượng của sự phục hưng CLB. Tiếp đó là sự thể hiện “tham vọng” như những gì Raiola vẫn nói. Để chứng minh, Milan liên tiếp thực hiện các bản hợp đồng chất lượng trong thời gian kỷ lục. Lần lượt Mussachio, Rodriguez, Kessie đều chỉ còn thiếu chữ ký là hoàn tất. Và sắp tới có thể là Conti, là Morata hay một người khác nữa.

Donnarumma sẽ thế nào nếu ngồi dự bị 1 năm?

Nhưng Raiola không dừng lại. Con cáo già này thừa hiểu mình đang nắm trong tay một viên kim cương đầy giá trị. Không thể để “con gà đẻ trứng vàng” này không đẻ trứng. Việc tăng lương của Donnarumma sẽ kéo theo 2 vấn đề. Thứ nhất, Raiola sẽ hưởng một khoản tiền hoa hồng lớn từ việc kí hợp đồng của thân chủ (có thể không dưới 1 năm lương của Donnarumma). Thứ hai, siêu cò này sẽ có tiền đề để gây áp lực tiếp tục lên Milan trong các năm kế tiếp, ví dụ như mùa nào cũng đòi tăng lương và kí hợp đồng mới (đồng nghĩa sẽ nhận hoa hồng hợp đồng).

Song Raiola không ngờ các toan tính của mình gặp phải phản ứng dữ dội đến thế. Trước đó, khi Galliani còn làm CEO, Milan luôn chiều chuộng ông ta. Nhưng bây giờ, động thái cứng rắn của BLĐ mới đã cho thấy, với họ, Raiola cũng chỉ là một đại diện như hàng ngàn đại diện khác. Và nếu Raiola tiếp tục chơi với lửa, phần thiệt sẽ thuộc về phía ông ta và chính Donnarumma.

Hãy thử nghĩ xem Gigio sẽ ra sao nếu 1 năm phải ngồi trên khán đài, không được chơi bóng dù là ở đội Primavera (Donnarumma vẫn đủ tuổi đá Primavera)? Dù có là thiên tài thì 1 năm ngồi chơi xơi nước sẽ đồng nghĩa với việc mất đi tất cả, nhất là các cầu thủ trẻ vốn đang cần tích lũy kinh nghiệm. Đi kèm với nó còn là gì? Là mất suất ở ĐTQG và cả World Cup sắp tới. Nhưng tệ hơn thế, sau 1 năm không thi đấu, ai dám chắc Donnarumma sẽ còn giữ được phong độ để có thể tìm kiếm một bến đỗ mới với mức lương tốt hơn bản hợp đồng mà Milan chìa ra cho anh lúc này?

Đừng biến nụ hôn này thành trò hề, Gigio!

Rõ ràng, Milan sẽ thiệt thòi. Song họ không e ngại bởi phía sau Donnarumma, Milan còn có Alex Plizzari sẵn sàng thay thế. Thủ môn 17 tuổi này không tài năng bằng người đàn anh nhưng vẫn là một chàng trai được đánh giá rất cao và hứa hẹn tương lai rực sáng. Quan trọng hơn, anh và đại diện của mình “ngoan” hơn Raiola rất nhiều.

Ở chiều ngược lại, người thiệt thòi nhất chính là Gigio. Milan mang lại cho anh tất cả. Từ một cậu bé còn bỡ ngỡ khi ra sân cho đến lúc trở thành tuyển thủ quốc tế, có lúc nào Milan không ở bên anh, che chở cho anh cả trong những lần anh mắc sai lầm ngớ ngẩn. Xét về mặt tài năng hiện tại, Donnarumma vẫn còn kém khá nhiều thủ môn khác. Nhưng Milan sẵn sàng tặng anh một mức lương không tưởng với một cậu học sinh trung học. Nếu Gigio từ chối kí vào bản hợp đồng, anh không chỉ phủ nhận tương lai của chính mình mà còn biến nụ hôn lên logo CLB trong ngày cay đắng tại Turin trở thành trò hề. Mà xét cho cùng, trong gia đình anh, tất cả đều ủng hộ anh ở lại Milan. Chỉ có Raiola là nghĩ khác.

Nhưng bây giờ, Milan đã không còn như xưa. Và cuộc chiến cân não giữa người Trung Quốc và Raiola mới chỉ thực sự bắt đầu …

(Vuhoang - ACMVN)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN