Điều gì đã xảy ra với De Sciglio?

Ngày: 26/01/2016, 10:17 pm | Lượt xem: 2534

Trở lại năm 2011, khi De Sciglio có trận ra mắt Milan, màn ra mắt tuyệt vời. Hậu vệ trẻ của Milan được mệnh danh là Maldini mới, trở thành biểu tượng của các cầu thủ trẻ, được Milan bảo vệ và tạo điều kiện phát triển, luôn được ưu tiên ra sân là niềm hy vọng số 1 kế thừa Il Capitano Paolo Maldini. 5 năm sau, mọi chuyện đã khác hẳn! Milan đang cố gắng ký hợp đồng với Vangioni của River Plate, trước đó Luca Antonelli đã trở về từ Genoa. Hiện tại, De Sciglio chỉ đóng "vai phụ".

 

Sai lầm ở đâu?

De Sciglio là một hậu vệ đầy tiềm năng: tốc độ khá, kỹ thuật tốt, bình tĩnh. đầu óc chiến thuật tốt. Tuy nhiên vấn đề tâm lý lại là điểm yếu của Mattia. Có thể cái tên AC Milan là quá lớn đối với anh, cộng với những kỳ vọng đã khiến De Sciglio gục ngã.

Thi đấu ấn tượng, hi vọng lớn lao, chấn thương vừa bình phục đã phải ra sân, chấn thương, bình phục, thi đấu và chấn thương! Và khi thi đấu với thể lực không đầy đủ, anh mắc sai lầm, những chỉ trích từ dư luận ... và mất phương hướng!

Người ta chỉ còn thấy một số 2 chậm chạp với những đường chuyền hỏng, phạm những lỗi ngớ ngẩn dù rằng sẽ có những lúc nào đó bạn nhìn thấy những pha xử lý đẳng cấp của anh.

Hiện tại, áp lực tâm lý đang bóp nghẹt tài năng của Mattia!

 

Và phải làm sao với De Sciglio?

Để anh ra đi? Hãy nhìn Darmian, Saponara! Hay chính Niang ở Genoa vẫn tốt hơn hiện tại và mới đây nhất là Suso! Vì sao lại thế?

Để anh ở lại? Nếu mọi thứ vẫn như thế, thì Mattia vẫn sẽ thế thôi, vẫn sai lầm, vẫn chậm chạp và vẫn gầy gò mỏng manh đến mức khó hiểu.

Nhưng khi ở Azzurri là một chuyện khác, với cặp trung vệ của Juve ở phía dưới, áp lực của Mattia được giải tỏa phần nào và bạn được thấy một De Sciglio rất khác. Hi vọng vẫn ở đó, nhưng làm sao ánh sáng hi vọng ấy tỏa lên ở Milan là việc ban lãnh đạo Milan phải nghĩ đến.

Làm sao đây Milan?

 Gọi những cầu thủ cũ trở lại, tạo sự nối tiếp kế thừa: đem những Nesta, Maldini về trong ban lãnh đạo và huấn luyện, truyền đạt kinh nghiệm chiến đấu lẫn phương pháp giải tỏa áp lực. Đầu tư đội hình để "gánh" bớt sức nặng trên vai các cầu thủ trẻ. Đó là những gì Milan phải làm để "cứu" Mattia lẫn những Romagnoli hay Calabria, Donnarumma ... bởi chắc chắn rằng khi một người đàn ông trưởng thành như Bacca đã phải bật khóc thì những tài năng trẻ tâm lý còn non nớt sẽ phải ảnh hưởng nhiều như thế nào? Đó là chưa nói đến thành tích và vị thế của Milan, nếu mọi thứ vẫn cứ diễn ra như hiện tại...

À, bằng không thì hãy để những tài năng trẻ của chúng ta ra đi, dù tim ta đau nhưng họ có cơ hội bay cao bay xa. Rước về những kẻ "yêu Milan từ bé" trung thành ở lại bất chấp đóng góp, bất chấp kết quả!

Thay đổi hoặc chết Milan ạ!

ACMilanVN

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN