Những bản hợp đồng kỉ lục của Milan (phần 1)

Ngày: 03/03/2015, 12:32 am | Lượt xem: 2842

Mặc dù tình hình tài chính hiện tại không cho phép AC Milan thực hiện các thương vụ bom tấn nhưng trên thực tế, CLB đã từng có những vụ mua cầu thủ với mức giá khổng lồ dù không phải người nào cũng đáp ứng được những kì vọng như mong đợi. Dưới đây là top 10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử của AC Milan và 4 thương vụ kỉ lục thế giới mà CLB đã từng thực hiện:

14. Kỉ lục thế giới 1954 - Juan Schiaffino (201.000 $ từ Penarol)

Schiaffino trong màu áo Milan

Schiaffino là cái tên mà các CĐV Brazil nhớ mãi. Ông chính là nhân vật chính gây nên sự đau khổ tột cùng của Selecao khi giúp Uruguay đánh bại Brazil 2-1 trong trận Chung kết World Cup 1950. Năm 1954, Milan quyết định bỏ ra 52 triệu lire, số tiền kỉ lục thế giới thời điểm đó để đem cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Uruguay về San Siro. Số tiền đó không thực sự xứng đáng khi Schiaffino không thể giúp Milan đăng quang Cup C1 khi thất bại trước Real Madrid 2-3 ở trận chung kết năm 1958.

13. Kỉ lục thế giới 1987 – Ruud Gullit (10,5 triệu $ từ PSV Eindhoven)

Gullit và Quả Bóng Vàng châu Âu trong màu áo Milan

Không cần nói quá nhiều về thương vụ này. Gullit khi ấy là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu và Galliani đã mất rất nhiều công sức để đem anh về CLB. Sự thành công đến ngay lập tức khi Gullit trở thành nhân tố chính giúp Milan chinh phục mọi vinh quang.

12. Kỉ lục thế giới 1992 – Jean Pierre Papin (19 triệu $ từ Olympique Marseille)

Dù cố gắng nhưng Papin không tạo được nhiều dấu ấn

Papin khi đó là đương kim Quả Bóng Vàng châu Âu và được coi là đối trọng của Marco van Basten. Tuy nhiên, ông không bao giờ khẳng định được vị thế của mình trong đội hình toàn sao của Milan và sa sút không phanh dù cũng đóng góp 4 bàn thắng trên con đường đoạt được Champions League vào năm 1994 của CLB.

11. Kỉ lục thế giới 1992 – Gianluigi Lentini (24,7 triệu $ từ Torino)

"Ngôi sao băng" Lentini

Sau khi mua Papin, Berlusconi tiếp tục phá vỡ kỉ lục thế giới khi bỏ ra 28,6 tỷ lire (tương đương 18,3 triệu euro) để đem cầu thủ chạy cánh đầy kỹ thuật Lentini về đội bóng. Mùa đầu tiên với Lentini ở Milan khá suôn sẻ cho đến khi anh bị tai nạn xe hơi và hôn mê 2 ngày liền 1 năm sau đó. Kể từ lúc ấy, Lentini không bao giờ lấy lại được phong độ cũ của mình và trở thành một cầu thủ tầm thường khi lang bạt hết CLB này đến CLB khác.

(còn nữa)

(ACMVN tổng hợp)

đề nghị ghi rõ nguồn acmilan.com.vn nếu copy từ nội dung này

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN