Montolivo, khi đội trưởng không thể làm đội trưởng ...

Ngày: 02/03/2015, 01:07 pm | Lượt xem: 1701

Sau 45 phút của trận đấu giữa Chievo và Milan, Riccardo Montolivo rời sân với một chấn thương. Điều này có thể làm giảm đi sự bối rối và thất vọng của anh. Đơn giản, anh đã không chơi như một đội trưởng của AC Milan.

Vào ngày thứ Bảy, Montolivo đặc biệt kém cỏi. Nếu anh bị chấn thương thực sự, điều đó có thể làm giảm đi đôi chút sự xấu hổ. Khả năng chuyền bóng biến mất, cả cơ thể run rẩy và nhìn chung, hiệu suất thi đấu là ảm đạm. Anh chậm chạp và thiếu quyết đoán, khi có bóng thì chần chừ và chẳng tạo nên chút cơ hội nào cho đồng đội. Là một đội trưởng và trung tâm của hàng tiền vệ, Montolivo không có bất cứ một ý tưởng thi đấu nào. Một sự không thể tha thứ!

Montolivo đang sa sút không phanh ...

Tất nhiên, Montolivo đã chơi dưới áp lực rất lớn. Anh đã không có được sự khỏe mạnh hoàn toàn kể từ ngày chấn thương khủng khiếp trước thềm World Cup 2014 đã làm anh mất đi 6 tháng chữa trị. Nhưng sự thực, chính bản thân anh cũng chưa thuyết phục được các CĐV từ lúc gia nhập đội bóng theo dạng chuyển nhượng tự do vào Hè 2012. Keisuke Honda vào sân ngay khi hiệp 2 bắt đầu và chỉ 3 phút sau đó, anh đưa bóng chạm xà ngang và tạo nên luồng gió mới vào trận đấu mà Montolivo đã chơi bạc nhược.

Hiện tại, Milan có rất nhiều vấn đề nhưng người thủ lĩnh (cả tinh thần lẫn lối chơi) có thể là vấn đề lớn hơn cả. Điều đó bắt đầu từ chính Montolivo. Anh không phải là mẫu cầu thủ độc lập và có khả năng làm chủ tình hình. Anh cũng không phải là một dạng tiền vệ có thể kiểm soát trận đấu. Khi bạn nhìn vào Milan, mọi thứ đều rối rắm và hỗn độn với mỗi cầu thủ một lối chơi khác nhau. Montolivo cũng ở trong số đó.

Vấn đề của chúng tôi là tinh thần. Chúng tôi đã không thể kiểm soát và tập trung trong 90 phút”. Montolivo đã nói như vậy và nó đúng với chính anh. Từ khi trở lại, theo số liệu thống kê của WhoScored, anh chỉ chuyền chính xác có 80,2%, sút không đầy 1 lần mỗi trận và chưa có bất kì đóng góp nào vào các bàn thắng của Milan dù đã thi đấu tổng cộng 12 trận (hơn 800 phút trên sân). Không bàn thắng. Không kiến tạo. Không gì cả!

Anh chưa có đóng góp gì cho Milan mùa này ...

Những người theo dõi Milan không hề ngạc nhiên khi các phương tiện truyền thông chỉ trích anh bất cứ lúc nào có thể. Họ không thấy ở anh một hình bóng đội trưởng đích thực. Nếu hỏi ai xứng đáng đeo băng đội trưởng, sẽ có nhiều người tin tưởng vào Nigel de Jong. Trớ trêu thay, cầu thủ Hà Lan sẽ hết hợp đồng vào mùa Hè và gần như chắc chắn sẽ ra đi khi Milan muốn kéo mức lương của anh xuống ngang bằng với Sulley Muntari.

Montolivo thích chơi ngay phía trên hàng phòng ngự nhưng de Jong đá ở vị trí đó còn tốt hơn nhiều. Sự sa sút của anh khiến khối lượng công việc của de Jong càng thêm nặng nề hơn. Ngoài hỗ trợ phòng ngự và giành giật khu trung tuyến, tiền vệ Hà Lan còn phải lo cả việc chuyền bóng cho đồng đội. Rõ ràng, một đội trưởng còn không khẳng định được vị trí thi đấu của mình trong đội hình không phải là một đội trưởng thực thụ, nhất là khi đội bóng đó là Milan.

Mức độ chấn thương mới nhất của Montolivo vẫn chưa rõ ràng. Nhưng việc phải tiếp tục nghỉ thi đấu sẽ làm anh sa sút trầm trọng thêm. Montolivo cần tiếp tục có sự kiên định và cố gắng thi đấu, nếu không, anh khó có thể tìm lại chính mình trong màu áo Milan.

(ACMVN theo bleacherreport)

đề nghị ghi rõ nguồn acmilan.com.vn nếu copy từ nội dung này

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN