10 bản hợp đồng thành công của Galliani (phần 1)

Ngày: 20/02/2015, 03:22 pm | Lượt xem: 1952

Trong suốt sự nghiệp làm CEO tại Milan, Galliani đã mang về nhiều bản hợp đồng thành công. Dưới đây là 10 bản hợp đồng mà Goal lựa chọn là những bản hợp đồng tuyệt vời nhất mà Galliani đã tiến hành trong quá khứ:

Massimo Ambrosini (1,8 triệu euro từ Cesena)

Mùa Hè 1995, Galliani đã bỏ ra 1,8 triệu euro để đưa tiền vệ có mái tóc vàng từ Serie B đến San Siro. Nó có vẻ như là một canh bạc khi Ambrosini mới 18 tuổi và chỉ đá đúng 1 mùa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, 18 mùa giải sau đó đã chứng minh giá trị của anh khi trở thành huyền thoại của đội bóng và là thành viên quan trọng của Grande Milan trong những năm 2003-2007. Năm 2009, sau khi Maldini giải nghệ, Ambrosini đã được bầu làm đội trưởng và anh giữ cương vị này trong 4 năm cho đến khi rời Milan ở tuổi 36.

Markos Cafu (miễn phí từ Roma)

Sau khi hết hợp đồng với Roma vào hè 2003, Cafu dự tính sang Yokohama Marinos để thi đấu. Tuy nhiên, lúc đó là thời điểm dịch SARS hoành hành ở châu Á và Galliani đã tận dụng cơ hội thuyết phục đội trưởng của đội ĐKVĐ thế giới gia nhập Milan theo dạng chuyển nhượng tự do. Mặc dù lúc đó Cafu đã 33 tuổi nhưng anh đã chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng khoác áo Milan với 5 mùa giải khó quên. Galliani rất ấn tượng trước tính chuyên nghiệp và lối sống mực thước của Cafu. Ông tuyên bố cánh cửa Milan luôn mở rộng để chào đón huyền thoại này bất cứ lúc nào anh muốn trở lại.

Gennaro Gattuso (8 triệu euro từ Salernitana)

Gattuso từng nói đùa rằng chấn thương mắt đã đe dọa sự nghiệp của anh khi anh nhìn thấy ... bốn Ibra ở trên sân. Trái lại, các đối thủ của Milan thường có cảm giác họ phải đối mặt với ... bốn Gattuso cùng một lúc. Trong 13 năm thi đấu cho Milan, Gattuso đã hoạt động không biết mệt mỏi và là điểm tựa của mọi tiền vệ tấn công trong CLB. Khoản đầu tư khá cao vào mùa Hè năm 1999 của Galliani là một trong những bản hợp đồng giá trị nhất trong lịch sử của đội bóng.

Zlatan Ibrahimovic (24 triệu euro từ Barcelona)

Mùa Hè 2009, Galliani dự tính chiêu mộ Ibrahimovic từ Inter nhưng đã thất bại trước khoản tiền 46 triệu euro kèm theo Samuel Eto’o của Barca. Tuy vậy, chỉ 1 năm sau đó, với 24 triệu euro, ông đã đưa Ibra trở lại San Siro, lần này là với màu áo Milan. Với cầu thủ Thụy Điển này làm đầu tàu, Milan đã giành được Scudetto 2011 sau 7 năm chờ đợi và 42 bàn trong 61 trận đấu tại Serie A đã biến Ibra trở thành chân sút đáng sợ nhất Milan kể từ sau Shevchenko. Nhưng thành công còn hơn thế khi mùa Hè 2012, Galliani đã bán lại Ibra cho PSG với giá 22 triệu euro. Milan chỉ mất có 2 triệu euro để có Ibra trong 2 năm!

Riccardo Kaka (8,5 triệu euro từ Sao Paulo)

Milan chào đón Kaka vào mùa Hè 2003 và nhiều người không quá tin tưởng vào thành công của anh trên đất Ý. Nhưng ngay lập tức, Kaka đã chứng minh anh có thể chơi tốt đến thế nào khi liên tiếp gặt hái được rất nhiều danh hiệu ở cả cấp độ CLB lẫn cá nhân mà đỉnh cao là Quả Bóng Vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2007. Mùa Hè 2009, Milan bán Kaka cho Real Madrid với mức phí 65 triệu euro và sau đó 4 năm, lại đón anh về miễn phí. Nhiều người coi Kaka như là thương vụ đầu tư tốt nhất của Galliani trong 10 năm qua.

(ACMVN theo goal)

đề nghị ghi rõ nguồn acmilan.com.vn nếu copy từ nội dung này

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN