Ngất ngây sắc màu hoa Castelluccio

Ngày: 03/01/2014, 04:53 pm | Lượt xem: 3034

Castelluccio là một ngôi làng cổ thuộc thành phố Norcia, vùng Umbria miền Trung nước Ý. Ngôi làng nhỏ chỉ vẻn vẹn chưa đầy hai trăm dân nằm trên một quả đồi có độ cao 1.452m so với mực nước biển, cạnh khu Vườn quốc gia núi Sibillini thuộc dãy Appennini chạy dài từ Bắc xuống Trung Ý.

Đây chỉ là một trong số vô vàn các ngôi làng cổ tuyệt đẹp trên núi của Ý về địa thế, kiến trúc, lịch sử, văn hóa, đặc sản, vv… Điều đặc biệt thu hút khách du lịch hơn cả là ngôi làng này được mệnh danh là ngôi làng hoa (trong tiếng Ý “Il paese della fioritura” vì được bao bọc bởi các thung lũng hoa rực rỡ sắc màu.

Cuối tháng 5 và tháng 6 là dịp lý tưởng để chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa bạt ngàn, ngất ngây sắc màu đủ loại ở đây: màu đỏ rực của hoa giai nhân (papaveri), màu vàng-trắng hoa cúc dại (margherita), màu vàng hoa đậu lăng, và cả tím, trắng của các loài hoa khác. Những cánh đồng hoa này do người dân trồng hoặc mọc dại, tất cả tạo nên một cảnh tượng đẹp mê hồn giữa thung lũng bao la và núi đồi trập trùng.

Người ta nói rằng thung lũng hoa Castelluccio di Norcia là một trong những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới cũng đúng, ai tới đây cùng đều trầm trồ khen ngợi rằng quá đẹp, cảnh tượng có một không hai. Đây là điểm hẹn lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên, hoa cỏ; cho những ai mê khám phá, du lịch; cho các nhiếp ảnh gia và cả những người chơi moto, thích rong ruổi trên các con đường. Nhìn từ xa xa từng đoàn moto lượn vòng quanh co trên dôc núi như những đàn kiến bò, họ dừng lại dưới chân núi, giữa thung lũng nghỉ chân và ngắm cảnh. Ai yêu thể thao, mạo hiểm và khám phá thì có thể đạp xe, leo núi, nhảy dù vv.. từ các quả đồi, núi bao quanh.

Giữa bạt ngàn hoa, trên một sườn đồi thoai thoải là tấm bản đồ đất nước Italy hình chiếc ủng, một chiếc bản đồ bằng cây cực kỳ độc đáo. Mình có thấy ảnh rất nhiều lần và từ lâu muốn tới đây cho bằng được. Cuối cùng thì cái ước muốn ấy cũng thành sự thực. Mình tới đây vào một ngày cuối tháng 6 khi các cánh đồng hoa đang nở rộ, lang thang chụp ảnh cả buổi chiều chẳng muốn về. Thấy có rất nhiều người, gia đình đi cắm trại, chơi cưỡi ngựa, lừa, thư giãn, nghỉ ngơi, tắm nắng… giữa bạt ngàn hoa đầy màu sắc và núi non bao la thấy yêu đời vô cùng.

(theo italiaserena)

 

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN