Honda được vinh danh

Ngày: 23/06/2016, 11:04 pm | Lượt xem: 18497

Tiền vệ Keisuke Honda đã được Quỹ Liên hiệp quốc (UN Foundation) tặng danh hiệu “Global Advocate for Youth” (tạm dịch, “Người bảo trợ cho thanh thiếu niên toàn cầu”) vì những nỗ lực của anh trong suốt thời gian qua.

Với vai trò mới này, Honda sẽ chịu trách nhiệm góp phần giải quyết những thách thức mà thế hệ trẻ toàn thế giới phải đối mặt trong tương lai nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc vào năm 2030.

Elizabeth Cousens, Phó Tổng giám đốc Quỹ Liên hiệp quốc cho biết “Trong mọi xã hội, thanh niên luôn là chất xúc tác duy nhất cho sự thay đổi. Họ tiếp cận tương lai với sự nhạy bén và sáng tạo. Chúng tôi rất vui khi được làm việc cùng với Keisuke trong nỗ lực xây dựng một nhóm những người kết nối thế hệ trẻ trên toàn thế giới và hỗ trợ Liên hiệp quốc trong việc giải quyết những thách thức quan trọng nhất của thời đại chúng ta”.

Dự kiến đến năm 2030, thế hệ trẻ toàn cầu có thể đạt tới con số 2 tỷ người và những đại sứ như Honda sẽ có trách nhiệm giúp các thanh niên nâng cao ý thức cũng như sẵn sàng đối mặt với các thử thách.

Bóng đá đã cho tôi nền tảng để tiếp cận và hòa nhập cùng thế hệ trẻ trong một cuộc trò chuyện có thể định hình nên tương lai của họ. Tôi rất vinh dự khi đóng góp một phần nhỏ trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn” – Honda cho biết.

Trong suốt một thập kỉ qua, Honda đã không ngừng đổ tiền vào việc xây dựng các trung tâm bóng đá, các phòng khám cho thiếu nhi tại nhiều nơi ở châu Á như Campuchia, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Nhật Bản. Năm 2011, anh đã tặng một cơ sở bóng đá cho thành phố Ishinomaki sau trận động đất khủng khiếp Fukushima. Năm 2015, công ty của Honda, Honda Estilo, đã mua CLB SV Horn của Áo và coi đó là một nơi để giúp những học viên trẻ đạt được ước mơ cầu thủ chuyên nghiệp.

(ACMVN tổng hợp)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN