Weah sẽ tranh cử Tổng thống

Ngày: 29/04/2016, 10:26 pm | Lượt xem: 1243

Cựu cầu thủ của AC Milan, George Weah tuyên bố ông sẽ ra tranh cử Tổng thống Liberia vào năm 2017. Đây là lần thứ 2, huyền thoại bóng đá châu Phi quyết định tham dự cuộc bầu cử này.

Sau khi Weah tuyên bố, hàng ngàn người ủng hộ ông đã tới trụ sở của Đảng CDC tại Monrovia và nói rằng “Bạn có thể có cả thế giới nhưng hãy cho chúng tôi Weah” để thể hiện niềm tin vào ông.

Cựu tiền đạo 49 tuổi cho biết lí do ông quyết định tranh cử Tổng thống rằng ông thấy mình cần phải hành động sau khi nghe tiếng khóc của người dân và chứng kiến những hoàn cảnh đau thương của họ. Liberia từ nhiều năm qua luôn chìm trong những cuộc xung đột bạo lực và đói nghèo. Hai năm trước, dịch bệnh Ebola đã thâm nhập quốc gia Tây Phi này và gây ra rất nhiều cảnh tang tóc.

Đã từ lâu, George Weah được xem như người hùng của Liberia. Trong thời gian chơi bóng, ông đã giúp đỡ rất nhiều những đồng đội ở ĐTQG. Ông cũng góp phần xóa bỏ đói nghèo và bệnh tật tại quê hương. Năm 2005, Weah đã tuyên bố phản đối cuộc bầu cử Tổng thống. Cũng năm ấy, ông lọt vào danh sách đề cử trao giải Nobel Hòa bình.

Nếu Weah thành công trong việc tranh cử, nhiệm vụ của ông sẽ rất nặng nề khi mà vấn nạn tham nhũng ở mọi cấp chính quyền đã trở thành quốc nạn của Liberia. Đời sống của nhân dân nước Tây Phi này đang rất khó khăn với thu nhập GDP bình quân đầu người chỉ đạt hơn 900$.

Trong thời gian thi đấu tại châu Âu, George Weah từng là thành viên của những đội bóng lừng lẫy như PSG, AC Milan hay Chelsea. Khi còn khoác áo Milan, Weah đã trở thành cầu thủ quốc tịch ngoài châu Âu đầu tiên trong lịch sử giành giải Quả Bóng Vàng vào năm 1995. Ông được bầu chọn là Cầu thủ thế kỉ của châu Phi vào cuối năm 1999.

(ACMVN theo Daily Mail)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN