Athletic Bilbao tôn vinh Paolo Maldini

Ngày: 28/04/2016, 02:21 pm | Lượt xem: 2211

Huyền thoại Paolo Maldini sẽ được trao tặng giải thưởng đặc biệt của Athletic Bilbao trong thời gian tới. Sau khi đã dành trọn cả sự nghiệp thi đấu chỉ trong màu áo AC Milan, Maldini đã được đội bóng xứ Basque tôn vinh.

Trước đó, giải thưởng “One Club Man Award” mới chỉ được trao cho tiền đạo kỳ cựu Matt Le Tissier, người cũng chỉ khoác áo duy nhất CLB Southampton trong cả sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình (Le Tissier sau khi giải nghệ vào năm 2002 có khoác áo 2 đội bóng khác nhưng đó là 2 đội bóng nghiệp dư).

Athletic Bilbao là CLB bóng đá đặc biệt nhất thế giới. Đội bóng này có truyền thống chỉ sử dụng cầu thủ xứ Basque và rất coi trọng lòng trung thành. Cho đến nay, Athletic chưa từng phải xuống hạng ở La Liga.

Maldini và Baresi, 2 "one-club man" nổi tiếng nhất lịch sử Milan

Phía Athletic Bilbao đã đưa ra thông báo như sau:

Athletic Bilbao đã quyết định trao tặng giải “One Club Man Award” thứ 2 cho Paolo Maldini. Đây là giải thưởng ghi nhận những cầu thủ không thuộc CLB Athletic đã cống hiến trọn cả sự nghiệp của mình cho một đội bóng duy nhất. Maldini sẽ nhận giải thưởng này vào ngày 1-5, trên SVĐ San Mames, vào giờ nghỉ giữa 2 hiệp trong khuôn khổ trận đấu Athletic Bilbao và Celta Vigo.

Paolo Maldini là một trong những cái tên vĩ đại nhất trong CLB “One-Club Man”, CLB của những cầu thủ chỉ thi đấu duy nhất cho 1 đội bóng trong sự nghiệp, bên cạnh Franco Baresi, Lev Yasin, Florian Albert, Beppe Bergomi, Ryan Giggs, Berti Vogts hay Carles Puyol. Trong số này, anh hiện đứng đầu về số năm phục vụ cho CLB – 24 năm (theo số liệu chính thức).

(ACMVN theo La Gazzetta dello Sport)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN