Gianni Rivera phát hành tự truyện

Ngày: 10/12/2015, 12:56 am | Lượt xem: 2309

Huyền thoại của AC Milan Gianni Rivera sẽ chính thức phát hành cuốn tự truyện của ông vào ngày 10-12-2015 và một số đoạn đã được cung cấp độc quyền cho tờ La Gazzetta dello Sport. Cuốn sách ghi chép về cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế kỉ 20 với những chi tiết về thời gian đầu tiên khi bắt đầu tham gia bóng đá của Rivera.

Trong một số phần tự truyện của mình sắp được phát hành, Rivera đã ghi lại những thảm kịch của gia đình ông khi chị gái của ông qua đời chỉ vài tháng sau khi sinh, bởi một khuyết tật ở tim.

Rất ít người biết đến thảm kịch mà cha mẹ tôi đã trải qua. Thật quá khủng khiếp và từng có một nguy cơ là cả tôi lẫn em trai của tôi, Mauro, sẽ không ra đời. Sau một thời gian sống với nhau, cha mẹ tôi đã sinh ra chị gái tôi, Maria Luisa.

Gianni Rivera nhận giải Quả Bóng Vàng châu Âu năm 1969

Không có biện pháp nào chữa bệnh tim của chị ấy bởi thời điểm đó, nó là một căn bệnh hiếm gặp. Tuy nhiên, Maria Luisa đã sống sót, ngày càng xinh xắn hơn và vượt qua bệnh tật khiến nhiều người nghĩ các bác sĩ có thể mắc sai lầm khi chẩn đoán. Dù vậy, cha mẹ tôi biết rằng sẽ không có cơ hội đó dù chị ấy đã sống lâu hơn họ mong đợi.”

Sau 9 tháng, Maria Luisa cũng không thể tiếp tục ở với cha mẹ tôi để khám phá vẻ đẹp cũng như sự hung dữ của thế giới này nữa. Cha mẹ tôi đau đớn đến nỗi họ quyết định không có thêm con nhưng bác sĩ đã nói với họ rằng, khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Một năm sau, ngày 18-8-1943, tôi đã được sinh ra”.

Rivera tiết lộ ông và người em trai đã cận kề cái chết trong những năm đầu đời, khi ông lớn lên ở Alessandria, nơi có một trạm xe lửa quan trọng trong Thế chiến thứ 2 và thường diễn ra những cuộc giao tranh.

Gianni Rivera năm 2013

Cha mẹ tôi là là người ở vùng Valle San Bartolomeo nhưng đã chuyển đến Alessandria sau khi kết hôn để cha tôi có thể làm việc dễ dàng hơn. Cuộc chiến tranh bắt đầu vào năm 1940 đã nhấn chìm Italia trong những vụ ném bom. Alessandria là một ngã ba đường sắt quan trọng và vì thế, nó trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công (chú thích: của quân Đồng minh)”.

Cha tôi, một nhân viên đường sắt, khi nghe thấy tiếng còi báo động sẽ trở về nhà để đưa mẹ tôi sơ tán trên chiếc xe đạp. Họ thường xuyên phải làm như thế trước khi những cuộc xung đột kéo tới. Mẹ tôi, Ivy, đã mang thai và trong một chuyến sơ tán, bà đã sinh em trai tôi. Mauro, em trai tôi, được sinh ra trong một căn phòng thuộc khu nhà trọ của gia đình ngoại tôi như thế.

Gianni Rivera đã cống hiến cho AC Milan gần trọn cả sự nghiệp, ghi được hơn 150 bàn thắng cho CLB và cùng đội bóng đoạt 4 Cup châu Âu và 3 Scudetto. Ông được bình chọn là “Cầu thủ vĩ đại nhất thế kỉ 20” của AC Milan và được xem như là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Italia bên cạnh Giuseppe Meazza và Paolo Maldini.

(ACMVN theo La Gazzetta dello Sport)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN