Milan hợp tác cùng Goldman Sachs

Ngày: 28/06/2015, 06:25 pm | Lượt xem: 2825

Trong tuần qua, đại diện của Ngân hàng Goldman Sachs đã tới làm việc cùng BLĐ AC Milan nhằm cơ cấu lại các khoản nợ của đội bóng và tìm các hướng đi thích hợp để lành mạnh hóa tài chính của CLB. Trước đó, Ngân hàng này đã làm việc cùng Inter và Roma và đưa ra những phương án tích cực giúp 2 đội bóng này cải thiện rõ rệt tài chính.

Hiện tại, số nợ của AC Milan đã lên mức 247 triệu euro trong đó 141 triệu euro nợ từ nhiều ngân hàng và 106 triệu euro nợ từ các tổ chức tài chính khác. Ngoài ra, với kế hoạch xây SVĐ mới, Barbara Berlusconi đang tích cực tìm kiếm các nguồn tiền để đầu tư vào dự án này và Goldman Sachs là một cơ sở tốt cho loại hình trên khi họ đã tham gia việc sáng lập khoảng 30 cơ sở thể thao trên toàn nước Mỹ.

Dự án SVĐ mới sẽ thay đổi bộ mặt Milan

Các báo cáo cho thấy Goldman Sachs sẽ củng cố tài chính của Milan trong những năm tới ngay từ bây giờ thay vì chờ đợi ông Bee Taechaubol chính thức rót vốn vào CLB trong thời gian tới. Công việc này đã được phái đoàn chuyên gia của Goldman do ông Greg Carey dẫn đầu trình bày trong cuộc họp với BLĐ Milan tại Casa Milan.

Hiện tại, nhiệm vụ lớn nhất mà nhóm của Barbara phải thực hiện là đưa dự án SVĐ mới của Milan trở thành hiện thực. Thời gian vừa qua, dự án này đã chính thức vào chung kết cùng dự án Vitali/STAM nhưng nó cũng dấy lên nhiều vấn đề khi mà ý tưởng xây SVĐ ở khu vực Portello đã chia các nghị viên thành 2 phe: một phe phản đối và một phe đồng tình.

(ACMVN theo báo tài chính Italia)

     
   

 Bình Luận


Copyright © 2013-2014 ACMILAN.COM.VN