Diễn Đàn Các chủ đề khác Tán Gẫu & Thư Giãn

Chém gió ngoài chủ đề, ca nhạc, phim ảnh, game, hẹn hò ...

Các điều hành viên: Filippo, kyoko21182

Bơi - Bơi hồ Tây

Gửi bàigửi bởi vetcon » 14 Tháng 5 2014, 15:28

Bây giờ tôi bắt đầu viết về cái này. Nhưng trên mạng, những ngày qua và những ngày này của năm trước, người ta đã nói nhiều rồi.

Hình ảnh
thằng đầu xù là tôi, ảnh cách đây 2 3 năm rồi, trên báo

Tại sao tôi viết về bơi Hồ Tây?

Đơn giản, tôi đã đọc trên những trang web viết về vụ này, thì thấy nó chả như tôi trải nghiệm gì cả. Hay chính xác hơn, có nhưng không đủ. Mà nếu có cũng mang 1 màu sắc nào đó không như tôi thấy. Vậy tôi sẽ viết theo đúng mục sở thị của tôi. Tất nhiên có kèm ý kiến chủ quan. Về ý kiến của riêng, các bạn đọc và có thể cho nhận xét bên dưới, tớ sẽ tiếp thu và hồi đáp đủ đầy.

Thế bơi hồ Tây là bơi... chỗ nào?

Tất nhiên, chỗ mà hình ảnh có nhiều trên các mặt báo ấy: Khu ấy chính xác theo giới trẻ gọi: bến Nhật Bản. Sở dĩ có cái tên này vì trước khi có bến Nhật thì đã có bến Hàn Quốc rồi. Ta phải nói bến Hàn Quốc cái đã, vì có cái này mới có cái kia. Thì cái bến Hàn nó chính xác là ở đường gần sát với Công viên nước hồ Tây. Cái bến này ngày trước có các đôi lứa (trẻ hoặc già mà muốn trẻ lại) ra đó... tâm sự. Chỗ tâm sự này nếu tính hướng là hướng Đông Nam. Tức nó đón rất nhiều gió theo phong thủy. Cái phong thủy này còn được giá trị thêm khi 1 bên là hồ nước rộng và rộng, 1 bên là hồ sen. Sen tỏa ra thơm, mùi sen gợi cho người ta một tâm hồn thư thái. Phong thủy nữa là, bến này có cái gì đó đặc biệt hơn, vì nó ở trên cao giữa 2 bên nước - sen ấy. Nếu bạn đến, dựng xe, và đứng đó, có cảm giác sau lưng được mùi thơm của sen nâng đỡ, khuôn mặt hướng về phía hồ nước rộng kia mà đón gió. Nó lãng mạn là thế. Lãng mạn hơn cả phim Hàn, nhưng có lẽ giới trẻ quen phim Hàn là lãng rồi, nên thành quen, đặt luôn nơi ấy là tên.

Sự lãng mạn này được bao nhiêu với các đôi, nó có như tôi cảm không? thì chỉ các đôi ra đó mới biết :) Các bạn đi rồi về tả lại trong này cho tớ xem có trúng nhau không nhé.

Bến Hàn Quốc cao vì nó nối với con đường, coi như là đê. Con đê này chắn nước sông Hồng tràn (ngày xưa hồ Tây cũng là nước sông Hồng cả), sau khi đã hình thành hồ. Người Pháp đã đặt 1 điểm canh (không phải "điếm canh" nhé) ở đây. Nhưng chi tiết này tôi dám cá là 100 đôi đi qua, nếu chỉ vào khối bê tông ấy, nhiều đôi phải ngọng vì không biết. Cái điểm canh này là 1 vị trí thuận lợi cho lính canh nếu nhìn từ hướng "Hàn Quốc" này mà về phía hồ trong nội thành Hà Nội. Con đê này lại chỉ là 1 dẻo đất um tùm cây cối, nó được nối (hoặc chính là) với đường Tô Ngọc Vân, chạy qua hồ bơi Quảng Bá mà dân tình 7x (trở lên) hoặc 8x đời đầu ở Hà Nội hay bơi.

Hình ảnh
khoan cắt bê tông, quảng cáo

Bến Hàn Quốc ra đời khi con kè hồ Tây hình thành (khoảng năm 2007 có dự án rồi). Con đường viền quanh hồ sẽ cho ra rất nhiều nơi vì chạy qua rất nhiều địa danh, thắng cảnh (trong đó có các chùa) quanh hồ. Và tất nhiên, cũng như cái tinh thần "graffiti" hình thành nhằng nhịt quanh các con đường Hà Nội (cùng với KH CAT B TONG), thì những cái tên giới trẻ (8x đời cuối trở xuống đến thời điểm tôi đang viết :) ) đặt tiếp cho 1 bến mà chúng thấy hay hay nữa ra đời: bến Nhật Bản, bến Nhật (nếu nói kiểu sành điệu và nhanh cho dễ hiểu!) :)

Bến Nhật Bản ra sao?

Hình ảnh
chỗ bậc đá nhỏ nhô lên kia là chỗ xuống bơi

Nó là đường. "Bến" - chỉ là nơi đỗ của cánh nào đó. Như ta vẫn gọi, bến xe, bến nứa, bến tàu... vậy. Bến Nhật Bản có phần nào đó không đẹp như bến Hàn Quốc. 1 phần sinh sau phải chịu. 1 phần vì quang cảnh chỉ có 1 bên là nhà /1 bên hồ thôi. Nhưng hai bến này gần như nhau, vì đều chung 1 mẹ hồ Tây mà ra. 2 con bến đều gần 1 cái mà chị em rất hay ra chụp ảnh (ọt - từ này là bọn trẻ nó dạy tớ nhá :) ), sen.

Thế sao bến này lại trở thành cụm từ "bơi Hồ Tây"?

Khi làm kè hồ và đặt tên cho các con đường quanh hồ, các nhà quy hoạch, hoặc dân gian nôm na goi là "ông nhà nước", thì không tính đến vụ bơi rắt chỉ con cỏn này. Họ tính đến mặt bằng (chung), mặt tiền, quỹ đất, và quang cảnh chung cho cái đường viền của con hồ nó ra hồn. Đại loại thế! Tất nhiên, khi làm thì rất nhiều những ba - via. Nhưng ba-via của hồ Tây thì đáng giá ngàn vàng. Và khi các con đường (nói "các" vì, được đặt tên theo những làng mà đường đi qua) hình thành thì cùng với đó diện tích vốn có của hồ Tây (do lập làng và lấn người) ngày càng hẹp. Lịch sử hồ Tây có đánh thành Đại La, có chống Pháp, có chống Mỹ. Lịch sử chiến tranh ta sẽ tra google, còn lịch sử tự nhiên ta biết như sau: Năm 1972, trận lụt lịch sử, cát từ sông hồng trôi vào hồ Tây. Vậy là có cát dưới hồ Tây nhé! Bây giờ thì thế này tiếp này:

Khi làm kè, mọi cái tớ nói ở trên ai cũng biết, nhưng trời thì nóng, mà nước thì sẵn, dân ở đó không tính, dân ở ngoài (ngoại) đến đó, thấy mấy bậc thang là kè đèm đẹp, khỏa chân xuống nước cho mát, rồi lội, rồi thành bơi. + với dân Quảng Bá, Quảng Khánh, Tây Hồ, Nghi Tàm, thế là thành 1 chỗ bơi của (do) dân.

"bơi Hồ Tây" - hình thành cũng sau khoảng 2 năm khi kết thúc kè hồ. Nó hình thành trước khi kè này thay lớp gạch vỉa. Cái gạch vỉa hè mà các bạn đang dẫm lên bây giờ là được thay đi rồi đấy. Trước là khác cơ. Mỗi lần thay các bác bơi lại bảo: Tốn tiền!

Ta nói tiếp: Hồ Tây có rất nhiều chỗ bạn có thể xuống nước. Nhưng riêng chỗ này thì khác. Khác chính là vì cát. Những nơi khác ở hồ Tây đều bùn ở dưới. Vì trận lụt xưa mà bây giờ dải cát dưới nước ở bến Nhật này được tồn tại, có và khá nông cho "bơi Hồ Tây". Những ngày đầu dân đánh cá, quanh đó, ai đấy... xuống bơi, sau thành quen, càng nhiều người: người đi tập thể dục qua cũng có, người đi chơi có, người đi dạo có, người nghe tiếng có, người cùng người yêu đi chơi cũng có, già có, trẻ có, bố có, con có, người sợ nước có, người tập bơi có, người bơi hồ Quảng Bá rồi cũng có, người bơi sông về đây cũng có, người ghê bẩn có, người tập tõm bơi xem mọi người bơi thế nào cũng có, xinh có, giàu nghèo có, hâm hâm có, dở có, trộm cá có, quăng ba tiêu có, thả lục có, tóc đen tóc bạc có đều.

bơi hồ Tây - cái chữ này nó thành cửa miệng nếu ai đó 1 lần đã xuống chỗ ấy.

Thế còn bơi chỗ nào khác. Hồ Tây mỗi bơi chỗ ấy à?

Hình ảnh
Trích Sài - trông sang cái nhà màu trắng là gần chỗ bơi, 1.4km

Không, tất nhiên! - Bên Trích Sài kìa, chỗ gần mấy cái mả cổ mà câu trắm í, bên ấy có 1 chỗ. Rồi đằng sau trường Chu Văn An |(cái này bạn nào bơi trước khi khu nhà Bát Giac mở thì khai lên nhé :) ).

Trích Sài, cái chỗ các bạn bơi ở bến Nhật, nhìn thẳng sang, chếch về phía nhà KangNam, có 2 cột trụ nhỏ tí màu trăng trắng, đó chính là chùa Trích Sài. Chỗ này xuống cũng nông. Nếu từ bến Nhật mà bơi sang ấy cỡ khoảng 3.5km cả đi và về (cái này đo rồi nhá), vì nó hơi chếch nên phải thêm mấy trăm mét mà. Còn trường Chu thì ai cũng biết rồi đấy: Trốn học, nghỉ học, được nghỉ tiết - ra đấy tất! Chỗ này ngày trước có nhà 1 bác cho thuê phao. Chỗ này sâu như hầu hết mọi chỗ bạn muốn xuống ở hồ Tây, cứ ra 5 mét là hủm, dưới toàn bùn (kể cả đoạn đường Thanh Niên).

Thế bơi hồ Tây có những ai, nhiều thế, ai mà biết!?

Hình ảnh

Câu hỏi hay câu trả lời đấy? - Tớ hỏi các bạn luôn đó. Tớ thì trả lời thế này: đếm trên đầu ngón tay. Vì sao thế: xin thưa, bơi hè thì nói làm gì, bơi mùa đông ấy. Nhưng trước hết nói bơi hè đã: + các bạn nữa thì có thêm những người tớ biết như này: bác Dũng chú Hùng ở chợ Châu Long (cách 2km), ông Đàm Hàng Bột (cỡ 5km), anh Thi (dân Hải Dương chuyển về trong làng Tây Hồ), các cô các bác (4 người) dưới Long Biên, anh Tuấn (gốc Tân Mai, bây giờ ở Lạc Long Quân, 3km), bác Dũng (trường Chu) thương binh - đi cái xe lam mà các bạn thấy mấy bác tài ghi biển THƯƠNGBINH ở đầu xe ấy, cụ Tự (trong Phủ Tây Hồ, 1km, 86 tuổi), anh Khoa (Lạc Long Quân gần Bưởi, đi xe cho người bị liệt), 2 vợ chồng bác tôi chưa biết tên, vì không hỏi, + 1 bác dân phượt + 4, 5 người nữa. Tính nào: Thôi. Tính làm gì. Đang nói bơi mùa đông cơ mà? Vậy thì thế này:

ông Đàm (nt - như trên nhé), anh Béo (tôi không nhớ tên), chú Hòa (cánh Long Biên í), anh Tuấn (nt) và tôi: nhưng đó là đầu đông, ta tính từ tháng dương lịch nhé: 10 - 1. Nếu tính cuối đông thì còn: ông Đàm, chú Hòa, tôi. 3 người đến cuối đông đầu xuân. Hết tháng 4 dương là thôi, hồ lại đón mọi người, + thế các bạn đâu? : Tôi không trách! :) Hâm mới bơi mùa đông!

Hồ Tây bẩn không?

Hình ảnh

Bẩn mà bẩn sạch - Nói luôn: Cứ bơi cả mấy năm, có sao đâu. Nếu die thì các cụ vốn già cả hơn bao nhiêu thanh niên, lại chả... ấy rồi: Về mùa đông nước lạnh, nghe nói, chính cái lạnh này mà khuẩn amit, cái con mà dân khoa học nói trong Sài Gòn có người bị chui vào não ăn, chết. Con ấy có ở Hồ Tây chắc tớ cũng sợ lắm. Nhưng ... - cái này tớ sẽ nói sau ở dưới. :) Ừ! Mùa đông nước lạnh và trong, nhưng gió thì buốt, chỉ bơi được chút tí, 5 10 20 phút là phải lên rồi. Cơ quan đoàn thể cứng vào như thép nguội. Mùa hè, tầm này (tháng 5) nước chưa lên đủ cao, mưa mới xuống, mạch ngầm với sông Hồng chỉ cho ra nước hơi đục. Muốn nước sạch bạn đi tầm tháng 7, 8, những cơn mưa rào sẽ cho bạn 1 đặc trưng của hồ Tây. Xanh, trong, gió và cao nước ---> bơi vào lắm! Lúc ấy 2 3 bậc tềnh yêu đang ngồi trên bờ có khi bị ngập 50cm rồi.

Sạch mà sạch bẩn - Nói ngay: Cống ngầm thải ra hồ Tây. Những rác nổi lều phều không bẩn bằng cống ngầm đâu. Cống ở các công trình nhà, nhà, nhà quanh hồ Tây ấy, thải ra. Thành phố đang làm dự án cải tạo nước cho hồ ở chính cái hồ sen trên bến Hàn Quốc ấy, để nâng cấp nước Hồ Tây. Nhưng chưa biết bao giờ mới xong.

Thế bẩn mà vẫn bơi à?

Ờ!
Vì:
Bơi là rèn luyện. Luyện xem con vi trùng nào nó vào người không? Nếu nó vào thì sao? :) - Sống chết có số.

Hình ảnh
biển cấm cách đây 2 3 năm

Chó?

Tất nhiên, bơi thì chó cũng biết bơi mà. Xin lỗi, tớ không có chó, có cũng không cho xuống bến ấy, nhưng tớ thấy, đa phần mấy người mang chó ra bơi cùng thì đều là chó xịn. Tức, ăn uống, tiêm phòng bệnh tật đầy đủ, sạch sẽ.

Còn, ý thức là tự ở những bạn ấy thôi. Dù sao, vi khuẩn của động vật nó vào con người cũng khiến con người phải chống chọi theo nghĩa nào đó mà. Vậy bạn nào có chó ra bơi hồ Tây thì nên suy nghĩ nhé.

Nên bơi hồ Tây hay bể?

Hình ảnh
bác phượt (nt)

Câu hỏi này rất nhiều người hỏi. Người bơi hồ hỏi người bơi bể. Và người ở bể hỏi người bơi hồ. Câu trả lời các bạn đi bơi bể trả lời hộ cái! Nhưng thú thật, với tớ, tớ không thích bơi bể, vì nó bé quá. 1 buổi bơi 1km, bây giờ vào bể, không ổn tẹo nào.

Con gái có nên ra bơi hồ Tây không?

Nên. Ai chả như nhau. Cái bất tiện là, không có chỗ thay quần áo. Vậy khi ra bạn thế này nhé: Chuẩn bị 1 bộ đồ (hoặc đồ bơi) sẫm màu + 1 cái áo sơ mi dài quá vòng 3: để làm gì: Đồ sẫm màu nước ngấm vào đỡ lộ (lộ hàng chẳng hạn), áo sơ mi mặc khi bơi xong sẽ giúp bạn đỡ ngại khi đi trên đường về nhà.

Thế thay quần áo ở đâu?

Các bạn nữ trẻ có vẻ ngại. Nhưng các cô các bác gái bơi sáng tớ thấy thế này: 1 cái mành vải, treo lên, chỉ thò 2 bắp chân ra, xong. Còn các cụ và thanh niên nam buổi sáng: loanh quanh loanh quanh... tụt; :) hoặc; thế này: mặc 1 quần juyp gần giống của chị em, hoặc quấn khăn chẳng hạn, xong thôi. Cái này là ...bê tê (bt) muh! hihi :)

p.s: Nam mô a di đà Phật - hoặc, chắp tay vào khi xuống nước. Cái này tớ nói cho câu 'cái này tớ sẽ nói sau ở dưới" trong mục Hồ Tây có bẩn không? Có lần tớ nói với thằng em khi nó sợ dưới nước sẽ có (bị) sao đó rằng: Người tốt thì không sợ gì cả!

Hình ảnh
Sửa lần cuối bởi vetcon vào ngày 14 Tháng 5 2014, 15:34 với 1 lần sửa trong tổng số.
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 524
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,305.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Bơi - Bơi hồ Tây

Gửi bàigửi bởi MarsDQD » 14 Tháng 5 2014, 18:09

Trời nóng post cái bài mát hết cả mắt :))
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
MarsDQD
Huyền thoại ACMVN
 
Bài viết: 1988
Ngày tham gia: 19 Tháng 8 2013, 10:23
Hiện có: 10,351.00
Đến từ: ACMilanVN
Đã Cảm Ơn: 47 lần
Được Cảm Ơn: 97 lần

Re: Bơi - Bơi hồ Tây

Gửi bàigửi bởi vetcon » 20 Tháng 5 2014, 15:00

Hình ảnh

Đặc biệt ở chỗ nào?

Đầu tiên là chất nước. Ở đây cũng như bất cứ hồ nào trong Hà Nội: 1 màu xanh do thủy sinh bản địa tạo lên. Việc hồ Gươm có màu xanh khác là theo thời gian cùng với độ lưu thông với sông Hồng kém, nên ngày càng quánh vào. Nước hồ Tây thông với sông Hồng nên có hôm nước hơi đục màu vàng vàng. Nó tất nhiên không bằng sông Hồng nhưng vì nước ngầm thông nhau nên có ảnh hưởng.

Thứ hai đó là đang bơi bạn sẽ thấy vài thứ ngay trước mắt. Nhưng thú nhất là tôm nhảy bên người. Nếu mùa tôm ú thì sẽ có nhiều con nó ngay cạnh miệng bạn mà nhảy ra. Tiếp đến là cá. Đa phần hồ Tây là cá rô, chép và trắm. 3 loại ấy chỉ có ca rô (vì ăn tạp) nên nhiều. Trắm (nhiều nhất bên Trích Sài) và chép thì ít dần theo thời gian, do câu nhiều. Cty Môi trường hồ Tây bây giờ quản cả việc câu cá của các nam giới bên hồ. Họ hàng ngày cứ 7 giờ sáng là 4 5 xuồng đi vớt rác, bên cạnh có thêm 3 xuồng tuần tiễu quanh hồ xem anh nào câu và thả lưới không. Vì vậy, nếu bạn đang bơi, bỗng nhiên con nào chạm vào chân thì đừng hoảng. Cá hồ Tây là bình thường. Có con nó khôn, 8h sáng, khi mọi người bơi hết mới vào đẻ trứng.

Ba nữa là con le le. Thực con này tớ chưa rõ lắm. Nhưng có lẽ nó họ hàng với con sâm cầm trong dân gian, ca dao mà chúng ta đã biết. Nếu ai chưa biết con sâm cầm thì vào Bảo tàng Hà Nội có 1 con nhồi bông trong ấy. Sâm cầm hay le le có đúng là 1 con mà hiện tại chúng ta vẫn nhìn thấy trên hồ Tây hay không, thì chưa có tài liệu nào nghiên cứu. Còn theo tớ, tớ cứ thương sâm cầm mà gọi cái con hay bơi thành đôi mùa đông ấy là chính nó. Sâm cầm tinh và khôn. Tất cả các anh câu ở hồ Tây, dù quăng ba tiêu chính xác và xa đến đâu cũng chưa ai nói là bắt được sâm cầm. Nghe nói, bắt con này phải đi tầm đêm hay rạng sáng. Lúc ấy sâm cầm trú trong bèo, sen quanh hồ, may ra mới bắt được. Còn hiện tại, sâm cầm nhẹ nhàng bơi, thi thoảng ngụp xuống, nổi lên, rồi lặn mất tiêu. Cách 10 mét nó vẫn bơi bình thường, nhưng cứ quãng 5 mét là mất hút. Vậy chưa 1 lần tớ nhìn kĩ con này như thế nào.

Hình ảnh
giở trời

Thứ nữa, gió. Gió thì có sóng. Mà sóng ở hồ thì nước vào miệng bạn khi bơi là... bình thường. Câu cửa miệng của các bác "Nếu không uống ngụm nước hồ là về ăn cơm không ngon!". Có hôm, nhưng hôm giở trời. Giông, gió to như biển động. Nhưng đa phần mọi người đều thích bơi hôm mưa và gió. Nhưng tớ khuyến cáo, các bạn không nên bơi. Thực ra, nhưng hôm như thế, vầy là thích thôi. Còn bơi ra xa đều phải rất thận trọng. Có hôm gió hồ cao và mạnh rất khó bơi. Đó là những hôm giông to. Còn bình thường, mưa rào, rào thật to, gió cấp 3 4 thì bơi thoải mái.

Hình ảnh
cái này phải từ rất lâu rồi (trước 90s)

Về quang cảnh

Có lẽ cái tớ thú nhất ở hồ Tây là khoảng rộng. Rộng đến mức, nếu bạn bơi ra giữa hồ, bạn không muốn vào. Đây sẽ là vấn nạn cho những ai mới bơi ở đây. Nó như là 1 đỉnh cao trên núi ấy, càng đi càng hút. Cứ bơi xa, xa nữa. Và nếu hỏi tất cả những cô bác bơi vượt hồ rằng" Có muốn vào không? Đa phần bạn sẽ nhận được câu trả lời là: Không. Hoặc, mắc võng ngủ ngoài đấy. Khoảng rộng của hồ, độ sâu ở giữa tâm hồ, nó làm cho ta khó cưỡng. Càng bơi càng thích.

Thích nữa là cái vạt đất mà chỗ các bác đứng câu. Cái vạt này um tùm cỏ. Vài cây mọc không biết tự bao giờ. Nó ngăn nước thành 2 bên: hồ Đình và hồ Tây. đình - tức gần đình Quảng Bá. Hồ Đình nhờ vạt ranh giới này mà còn sen, thành nơi trồng sen, nhà bác Thảo thầu hồ này. Còn với tôi, như thế, hồ Tây như còn gì đó hoang sơ nhờ vạt đất ấy. Tôi luôn có 1 nỗi sợ mơ hồ rằng cái vạt đất ấy sẽ bị bạt, bị sẻo đi, thay vào là bê tông hay kè gì gì đó. Như thế, những gì xưa cũ của Hồ không còn nữa. Tôi sợ... và mong không sợ.
Sửa lần cuối bởi vetcon vào ngày 20 Tháng 5 2014, 15:01 với 1 lần sửa trong tổng số.
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 524
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,305.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Bơi - Bơi hồ Tây

Gửi bàigửi bởi vetcon » 18 Tháng 10 2014, 14:24

hị hị

anh chuyển về gần biển mà ở

hix
bù lại, ngày nào ta cũng bơi
may mà HN có hồ tây, k ta bỏ HN mà đi mất
huhu

hii
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 524
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,305.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Bơi - Bơi hồ Tây

Gửi bàigửi bởi kyoko21182 » 18 Tháng 10 2014, 17:47

Lỡ tay ban nick vetcon! :))
Exclude ra rồi, nếu vetcon online đc thì reply xác nhận nhé! :))
Cuộc đời thật lắm éo le
Cớ sao mình lại kute thế này :))


Du lịch Hàn Quốc
Du lich Han Quoc
Hình đại diện của thành viên
kyoko21182
BTC Game Online
 
Bài viết: 1132
Ngày tham gia: 19 Tháng 8 2013, 10:41
Hiện có: 1,619.28
Đã Cảm Ơn: 201 lần
Được Cảm Ơn: 134 lần

Re: Bơi - Bơi hồ Tây

Gửi bàigửi bởi Love MILAN » 19 Tháng 10 2014, 10:21

Giết nhầm còn hơn bỏ sót :))
Hình ảnh MYHình ảnh'LL ALWAYS BEAT IN TIME WITH YOURS Hình ảnh

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Love MILAN
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 655
Ngày tham gia: 15 Tháng 11 2013, 12:46
Hiện có: 3,140.00
Đã Cảm Ơn: 4 lần
Được Cảm Ơn: 36 lần

Re: Bơi - Bơi hồ Tây

Gửi bàigửi bởi vetcon » 24 Tháng 5 2015, 12:44

Lâu lắm không xuống hồ. Hix. Công việc bấn quá. Không còn time mà dành riêng cho chỗ tập cũ. Dạy Thịnh bơi: cái thằng học khá nhanh nhưng vẫn nhát nước. Hi vọng 2 ngày tới ra hồn hơn :)

Mang tiếng gần hồ sen, nhưng chả lượn ra đấy làm gì. Cũng thích ra ngắm dân tình chụp ảnh ọt ra sao. Nhưng thôi, cái ấy khi nào có CẠ cái đã. Còn bây giờ... BƠ! :) Hơi tiếc đấy và thèm đấy, nhưng... E hèm! hi hi
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 524
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,305.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần


Quay về Tán Gẫu & Thư Giãn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


cron