Diễn Đàn Các chủ đề khác Tán Gẫu & Thư Giãn

Chém gió ngoài chủ đề, ca nhạc, phim ảnh, game, hẹn hò ...

Các điều hành viên: Filippo, kyoko21182

Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi vetcon » 18 Tháng 4 2014, 15:42

1 quyển đang đọc: Lolita

Quyển này chả hiểu sao mình đọc thấy nó chả như mong đợi. Tức nếu như những trang mạng viết về nó là, 1 bản dịch hay, 1 món ăn tinh thần tốt so với tư tưởng đang có ở Việt Nam, báo còn viết về tác giả với những chú giải do ông tự tìm hay do ông copy, rồi tác giả nói về những chú giải ấy của ông hay của người khác cho người đọc biết rõ, rồi cái ảnh bìa bắt mắt khi 1 cô bé nằm ườn trên thảm cỏ dưới nắng cùng 1 con bướm bay vẩn vơ trên góc nào đó ở trang bìa, dịch giả đã về già và có tiếng trong giới dịch thuật, rồi về tác giả người Nga ở Mỹ không thích Feud... Tất cả khiến tôi háo hức đọc quyển này! Dự định là đọc 1 lèo hết ngay. Nhưng rõ là tôi không đọc được hết. Nói là quyển tôi đang đọc nhưng kì thực tôi đọc nó trước Tết và để mãi phần kết cho đến tận bây giờ vẫn chưa xong. Tôi cũng mấy lần tò mò định mở sách ra đọc ngay phần kết xem nó thế nào, nhưng rốt cuộc vẫn không làm. Với cá nhân thì tôi mong đợi 1 bản dịch hay hơn và 1 câu chuyện hay hơn qua những trang dịch. Nhưng rõ là không phải. Không biết có vì quyển Mùi Hương với cốt truyện hay hơn nên tôi thấy phần dịch và truyện ấy hay hơn bản Lolita này chăng. Mong đợi không như mong muốn!

3 quyển tôi bắt buộc phải đọc, và đọc lại nhiều lần
1 của Hawking
1 của Tolstoj
1 của Nietze.
Buổi hoàng hôn của các thần tượng, Đường Sống và Lược sử thời gian. Không hiểu sao những quyển này cho tôi nhiều ý nghĩa hơn cả. Gần đây có đọc 1 quyển của Einstein, nó là Thế giới như tôi thấy. Dù thế, tôi cũng đọc song song với quyển Bánh trái mùa xưa. Đó là 1 quyển nhẹ nhàng. Mới đọc tôi phải mất thời gian để quen với văn phong của chị. Dù sao, tiếng mẹ đẻ cũng dễ tiếp nhận và nhận thấu hơn những tiếng phải dịch.

Sau này còn quyển nào nữa tôi chưa biết. Nhưng nếu có, tôi sẽ viết về nó. Có những lúc tôi chả đọc chữ nào. Không có hứng đọc. Không thích đọc. Nhưng bất giác, lúc nào đó thì mình lại muốn cầm 1 quyển trên tay. Chắc lúc ấy mình cô đơn chăng?
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi MarsDQD » 19 Tháng 4 2014, 12:13

1 time sống với sách, nhưng sau này lại đổi qua sách điện tử, nhưng rồi chợt nhìn lại thì đó ko phải thật sự là "đọc sách" :)
Hình ảnh

Những người đã cảm ơn tác giả MarsDQD cho bài viết này:
iamcurious (24 Tháng 3 2015, 21:16)
Hình đại diện của thành viên
MarsDQD
Huyền thoại ACMVN
 
Bài viết: 1988
Ngày tham gia: 19 Tháng 8 2013, 10:23
Hiện có: 10,351.00
Đến từ: ACMilanVN
Đã Cảm Ơn: 47 lần
Được Cảm Ơn: 97 lần

Re: Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi vetcon » 19 Tháng 4 2014, 13:07

MarsDQD đã viết:1 time sống với sách, nhưng sau này lại đổi qua sách điện tử, nhưng rồi chợt nhìn lại thì đó ko phải thật sự là "đọc sách" :)


Tối nay hội sách ở Lý Thái Tổ đấy anh Mars!
Lâu rồi không ra Đinh Lễ. Những quyển mà mình biết nó sẽ tìm đến mình thì đã biết, rất ít thôi. Vừa kén nhưng cũng là vừa ở câu nói, sách chọn người.

Dù sao nó vẫn thích trở thành Donkihote!

Hình ảnh
zoáng

Những người đã cảm ơn tác giả vetcon cho bài viết này:
iamcurious (24 Tháng 3 2015, 21:16)
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi MarsDQD » 19 Tháng 4 2014, 13:22

HN hay SG ? mà đừng gọi anh vì theo văn phong có vẻ bác cũng ko nhỏ tuổi :D em mới 24 thôi
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
MarsDQD
Huyền thoại ACMVN
 
Bài viết: 1988
Ngày tham gia: 19 Tháng 8 2013, 10:23
Hiện có: 10,351.00
Đến từ: ACMilanVN
Đã Cảm Ơn: 47 lần
Được Cảm Ơn: 97 lần

Re: Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi vetcon » 19 Tháng 4 2014, 13:29

MarsDQD đã viết:HN hay SG ? mà đừng gọi anh vì theo văn phong có vẻ bác cũng ko nhỏ tuổi :D em mới 24 thôi


Quên. Ở HN mà!
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi milan aquarius » 19 Tháng 4 2014, 21:49

Trước hay đọc các tác phẩm văn học và tiểu thuyết, giờ thì hay đọc sách về kinh tế và kĩ năng sống
http://sannhuagalaxy.vn/
Mã: Chọn tất cả
http://d3fsqtc6sy2z27.cloudfront.net/uploads/9bac1eebd962506359ac10f328d4bf86_large
Hình đại diện của thành viên
milan aquarius
ACMVN Fan
 
Bài viết: 200
Ngày tham gia: 19 Tháng 8 2013, 15:53
Hiện có: 1,071.00
Đến từ: Từ đâu còn lâu mới nói
Đã Cảm Ơn: 7 lần
Được Cảm Ơn: 22 lần

Re: Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi vetcon » 20 Tháng 4 2014, 15:24

milan aquarius đã viết:Trước hay đọc các tác phẩm văn học và tiểu thuyết, giờ thì hay đọc sách về kinh tế và kĩ năng sống


Trước tớ cũng đọc văn học và tiểu thuyết. Rồi cũng quan tâm những quyển viết về kinh tế (Dầu Mỏ/Tiền bạc/Và quyền lực của Daniel Yergin) và kĩ năng sống. Đâu đó 1 người viết về những quyển ông đã ấy đọc, và tớ thấy: Có phải không chúng ta đọc giống nhau? Có phải chúng ta quan tâm đến những vấn đề như nhau? Những quyển tớ đọc cũng giống ai đó đã đọc. Vậy mà những vấn đề luôn luôn nảy sinh. Đọc sách, tớ nghĩ, nó cho ta cách giải quyết nào đó. Có thể cách giải quyết ấy không toàn vẹn như ta mong nhưng ít nhất cũng khiến ta không bị bỡ ngỡ trước vấn đề ta quan tâm. Dù thế bớt bỡ ngỡ, nhưng trước sự biến đổi khôn lường của tạo - vật, thì tri thức - vẫn là điều con người mong muốn cao hơn, hơn và hơn nữa cho mỗi người. Có những lúc sách không hoàn thành trách nhiệm như nó vốn có, nhưng con người từ ngàn đời vẫn muốn giữ lại những biết - hiểu - tri thức của mình, bởi không phải bỗng dưng người ta có 1 lượng "biết" nhất định. Rất nhiều người viết sách đều không mong nó làm được ảnh hưởng to lớn nào đó, mà chỉ đơn giản họ cần phải viết. Tôi thì tôi không muốn nói về ý nghĩa của sách, vì có quá nhiều chữ nói về điều này rồi, chỉ muốn đề cập đến sách như 1 phương tiện truyền tải thi thức con người mà thôi. Vì thế, nó dừng lại ở việc công nghệ. Sau này có sách điện tử hoặc BIG DATA nào đó mà các nhà khoa học đang nói tới, thì nó vẫn là nơi chứa tri thức mà mỗi người khi cần đều có thể vào đó lấy.

Có vẻ sách là vạn năng? Nhưng nếu ta hiểu theo nghĩa rộng thì sách, tri thức, big data đều cùng 1 ý nghĩa như vậy. Một dự án ở Mỹ khởi động từ cách đây hàng chục năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, đó cũng như trung tâm CERN ở Thụy Sĩ, họ muốn tìm sự minh triết. Muốn định nghĩa nó. Họ chỉ cần 1 ai đó định nghĩa được cụm từ ấy là được hưởng 1 số tiền rất lớn. Đó như 1 bằng chứng cho việc con người chúng ta vẫn thất bại trong hầu hết mọi vấn đề đang có.

Nôm na 1 câu ai đó nói, đại ý con đường đi dù thất bại vẫn là tốt hơn so việc biết thất bại mà nản chí, đó là việc con người làm, thích làm và hầu như chỉ làm cho việc đó. Ngay cả việc đó biết chắc sẽ thất bại rất nhiều. Tớ cũng quan tâm đến văn học và tiểu thuyết lẫn kĩ năng sống. Đọc sách nó cho tớ hiểu, văn học là gì? truyện ngắn, truyện vừa, truyện dài, tiểu thuyết là gì? chúng có đặc điểm nào giống và khác nhau? tại sao có nhà văn viết tiểu thuyết thì tốt mà viết truyện ngắn (1 dạng tiếu thuyết) thì hỏng? kĩ năng sống là gì? sống tại sao cần kĩ năng? kĩ năng là gì? sống cần kĩ năng nào nhất? tại sao lại cần nó? thế nào gọi là sống? thế chết có 1 dạng sống không hay chỉ là 1 miinh chứng của sự sống? chúng ta sống thế này, thế kia... để làm gì? mà tại sao chúng ta không sống giống nhau, bởi, tính bắt chước, người này có thể sẽ ảnh hưởng đến người gần gụi với họ?... Bây giờ những câu hỏi ấy cùng công nghệ sinh học, một ngành đi sau đang chịu thiệt thòi so với các ngành kinh tế khác, đã hướng con người đến 1 bước tiến mới. Kĩ năng sống của chúng ta có cần cảm xúc không? Cảm xúc đóng vai trò gì không việc điểu khiển các hành vi-kĩ năng của con người? Kĩ năng hay Cảm xúc làm chủ trong các quyết định của con người? Những điều xấu và những điều đối nghịch giúp cho chúng ta hoàn thiện kĩ năng như thế nào? v.v... đấy! Đại loại thế

" ...
Ru khi mùa mưa tới
Ru Em mãi yêu người
Ru Em hoài bé dại
Một hồn thơm cây trái
Ru Em chờ Em nói
Trên môi tình thoát thai
Ru Em ngồi yên đấy
Ru tình à ơi!"

Ru người ngồi mãi cùng tôi - tớ vừa nghe Ru Tình vừa viết! :)

Hình ảnh
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi vetcon » 24 Tháng 4 2014, 14:38

Vào thấy mục sách của mình. Lại muốn viết:


Các đầu sách tớ có. Ai muốn tớ cho. Tớ sẽ đưa đến tận tay. Nhưng chỉ trong vòng bán kính 20km cắm compa tháp Rùa thôi nhé! Ngại đi xa quá lắm. Hoặc tốt nhất đến tớ mà lấy.
Phạm Xuân Ẩn 2 quyển
Anh em nhà Cazamazov
Buổi hoàng hôn của các thần tượng
Thế giới như tôi thấy
Vũ trụ trong 1 hạt dẻ + Lược sử thời gian
Bánh trái mùa xưa
Xuân Quỳnh thơ và đời
Những huyền thoại: Đọc quyển này chả thích dùng từ "huyền thoại" gì. Không biết do người dịch hay do tác giả. Dù sao cũng không thích!
Chàng thơ ngây: quyển này Ba Cốm nhà tớ thích. Cứ mỗi lần giơ ra đọc là cu Cậu cứ nói mấy cái tên tiếng tây trong ấy: bá tước Tookturntock hoặc gì gì đó. Nhưng quyển này đọc ngắn gọn, súc tích. Ngắn mà truyền tải được khá nhiều triết lý khó nhằn.
Tuyển tập Ivan Bunin: mua nhà bà Mão, lâu lắm. Lục lọi các kiểu. Xong về đọc được tí truyện ngắn và kịch thôi. Chưa đọc hết
Hoàng Ngọc Hiến viết: Cùng 1 quyển nữa của Hoàng Ngọc Hiến, nhưng nhất thời quên tên.
Utopia
Điên Biên Phủ: do tướng Giap viết
Kiều
Tuyển tập thơ Lưu Quang Vũ: quyển này cũng lục trên nhà bà Mão, do nhà sách đặt làm. Tớ cầm gần nát rồi :)
Hà Nội - Phong tục Văn chương
Thói thư tật xấu người Hà Nội
Vỡ mộng 2 tập
Nguyên Ngọc 3 quyển
Phê bình văn học - Con vật lưỡng thê


chưa hết. nhưng chỉ nhớ được đến thế. Còn các quyển đã cho theo tớ cũng nên đọc cho biết:
Chân dung cát
Đường sống
Tên tôi là đỏ
Người đùa diều
Totem sói
Tuyển tập các nhà văn Nga đạt giải Nobel
Lụa
Hoàng tử bé

tóm lại chả nhớ hết được, cả quyển đang có và đã cho. Tớ cho sách thì có người hỏi sao lại cho? tớ chỉ cười. Tớ nghĩ, chả hiểu người ta để ra cái Luật bản quyền đề làm gì. Vô nghĩa bỏ xừ! Vậy bạn nào thích cứ cho tớ địa chỉ rõ ràng, sẽ có sách. ok!
Sửa lần cuối bởi vetcon vào ngày 24 Tháng 4 2014, 14:40 với 1 lần sửa trong tổng số.
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi vetcon » 24 Tháng 3 2015, 10:47

23.3.2015 - Hóa ra bây giờ mình chỉ có mơ ước nhỏ con, mua tất cả sách của Nguyễn Ngọc Tư. Mới mua được 2 3 quyển nhỏ xinh. Còn nhiều lắm! Adidphat, Amen :)
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Sách, thì vào đây nhé!

Gửi bàigửi bởi vetcon » 27 Tháng 7 2017, 15:44

Hình ảnh

Đọc “Bàn về chính quyền”, nhìn về thời xưa, nhìn sang phương Đông, ta phải công nhận trí tuệ của Cicero và trí tuệ của dân tộc La Mã. Bởi trong khi Trung Hoa và hàng loạt quốc gia Đông phương khác vẫn duy trì chế độ quân chủ một cách lâu dài, hay thậm chí về tư tưởng còn tìm cách biện minh, củng cố cho nó thì trái lại, người La Mã sau khi trải qua cảnh quân chủ lạm quyền, họ đã hiểu ngay rằng: quyền lực tuyệt đối dẫn đến tha hóa tuyệt đối, lạm dụng tuyệt đối. Đó là một lối tư duy rất thực tế, và họ không còn ảo tưởng, trông mong gì vào lòng tốt của “thiên tử”. Họ quyết tâm, suy nghĩ để xây dựng một hình thức chính quyền khác, hoạt động theo những nguyên tắc khác mà họ tin tưởng sẽ tốt hơn đẹp. Quả thực, họ đã thành công phần nào - chính quyền Cộng hòa La Mã tốt đẹp hơn về nhiều mặt, đã đưa La Mã từ chỗ một dân tộc vô danh với một lãnh thổ nhỏ bé ở khu vực thành Rome trở thành một cường quốc vĩ đại nhất thời ấy, dù rằng nó cũng còn nhiều khiếm khuyết và cuối cùng phải sụp đổ. Nhưng những bài học của họ vẫn còn được tiếp thu và bổ sung cho đến tận thời nay.
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Trang kế tiếp

Quay về Tán Gẫu & Thư Giãn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


cron