Diễn Đàn Các chủ đề khác Tán Gẫu & Thư Giãn

Chém gió ngoài chủ đề, ca nhạc, phim ảnh, game, hẹn hò ...

Các điều hành viên: Filippo, kyoko21182

Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi vetcon » 13 Tháng 4 2014, 12:01

Hình ảnh
Quán Charlot - Thích mở 1 cái quán như này

Quán nằm ở Paris. Bây giờ cũng chẳng ở đó. Qua từ rất lâu rồi. Ta đã qua cái thời chỉ nhìn sự vật mà đánh giá. Ta bỏ lại tất cả để đi trên con đường của riêng mình. Gạch vỉa hè rạn vỡ. Những con đường lát đá. Tất cả xa xôi. Bây giờ ta như sương khói. Chẳng ai nhớ đến ta trên một thế giới đầy màu sắc này. Ôi! Paris. Cái tên đáng mơ ước của ta. Ta đã thuộc về nơi ấy ở giây phút nào. Paris của ta. Paris yêu dấu. 1 người bạn ngồi bên cạnh, từ Paris sang, bạn đọc chữ "Barthez" với âm gió, ta nhại theo và bạn cười. NGƯỜI ở đâu? Sự to lớn đã choán mất tất cả những gì ta đã thuộc về. Những gì nhỏ bé, tí hon. Ôi! Pạc-ghi. Pak-ghi. Em sẽ kuuất sau 1 lối rẽ. Và tôi sẽ mất em. Dù nó là màu đỏ hay bất cứ màu gì còn sót lại cũng không làm ta nguôi nhớ về em.

Ác-lơ-canh nghèo khổ
Nằm mỉm cười sau tấm màn nhung

Hình ảnh
Em là tôi và tôi cũng là em

Đây là một trong những bộ phim tôi thích. Ông là người tôi thích. Với những bộ phim bây giờ, nó sẽ tiến đến đâu? Một trào lưu không thể đảo ngược, phim là sự phản ánh và sự khoa trương của công nghệ. Phim sẽ ngày càng gắn chặt với Công Nghệ nhiều hơn, nó là cách làm phim và cũng là nội dung. Những bộ phim đen trắng như 1 sự đánh dấu cho quãng đời đã qua của chúng ta. Chúng ta đã dùng phim để nói lên mình. Nhưng sẽ đến ngày, những bộ phim chỉ là những bộ phim, những máy móc và công nghệ. Đã lâu lắm tôi không còn được xem 1 bộ phim nào có tôi trong ấy, sau Lord Of the Rings. Những phim của Speilberg, Cameron, rồi Gravity gần đây là sự manh nha phản ánh mối tương quan giữa công nghệ-con người. Nếu đúng những trọng lực, sự giảm độ trễ trong thực tại ảo, công nghệ in 3D, máy tính đọc ý nghĩ con người... trở lên có ý nghĩa trong cuộc sống con người như các nhà khoa học chờ đợi, thì tôi mong nhiều hơn thế ở các nhà làm phim: họ sẽ cho tôi thêm 1 phương thức nhận ra bản thân mình.

Ác-lơ-canh khổ nghèo
Thổi ống sáo dưới màn nhung đỏ thắm
Đông-ki-sốt tả tơi
Đi chiến đấu cho đời
Như con tàu nối bờ và biển cả
Những bài thơ mãi mãi ra khơi

Hình ảnh
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi vetcon » 13 Tháng 4 2014, 12:04

[youtube]sUvdSjDbvRA[/youtube]
The Kid

Đạo diễn: Charles Chaplin, Edna Purviance, Jackie Coogan
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi vetcon » 16 Tháng 4 2014, 16:19

Hình ảnh

Đúng rồi! Bạn làm sao có thể sánh với cô ấy được. Tôi xem rất ít phim của cô ấy và James Dean. Và cô là người tôi thích. 1 trong những người tôi thích. Tôi sẽ cho bạn biết hết về những người, những phim, những diễn viên, những gì liên quan đến điện ảnh mà tôi thích. Tôi tin sẽ có cái tôi thích và bạn cũng thích. Cái làng này bé mà! :)

Thân hình cô ấy thì khỏi phải bàn. Tôi tìm mãi mới được 1 vài ảnh của cô ấy mà sự "hot" nó ít nhất. Đa phần trên mạng, nhất là tìm bằng google thì những ảnh hot của cô chiếm 90% (1 con số tương đối thôi nhé). Điều này khiến tôi, và những ai quan tâm đến cô dễ có 1 ý niệm khuyết từ hình ảnh ấy.

Hình ảnh

Theo tiêu chí của tôi: Cô đẹp. Rất đẹp. Da cô trắng. Mắt to. Không hiểu đó có phải gu từ nhỏ của tôi không. Ngày bé, tôi thích Vân "lùn". Bạn í có 1 đôi mắt to to là. Tôi sau này tìm kiếm cũng ít có người khiến tôi thích ở đôi mắt như thế. Rồi, gặp những cô bạn khác, đôi mắt là điều khiến tôi để ý nhiều nhất. Chắc đó cũng là 1 cái tội, khiến tôi bỏ lỡ những cô gái tốt mà mắt bé chăng?:). Đến khi biết đến mm tôi như bị đổ gục ngay tức khắc. Rồi những giai thoại về nghiện hút của cô. Rồi đến người bạn trai chơi quyền anh xấu xí của cô. Chắc cô thích anh ấy vì anh ấy xấu mà tốt bụng chăng?! Cô chắc chán những người hào nhoàng bề ngoài vây quanh mình rồi mà chọn - Tôi nghĩ thế.

Cô là 1 biểu tượng. Nếu cô không là biểu tượng nổi tiếng thì chắc tôi chẳng biết đến cô đâu. Có khi cô ở quê nhà. Làm 1 bà nội trợ nào đó trong 1 già đình với mấy đứa nhóc tì. Nhưng cô đã nổi tiếng. Tôi không biết phải biết ơn điều ấy thế nào. Nhưng mỗi khi nghĩ về cô tôi thấy 1 sự đối nghịch giữa cô, giữa những điều đẹp đẽ, tự nhiên, nữ tính với những điều bất công ở xã hội này, ở cả xã hội thời cô đang sống: ngày ấy cô chống chọi điều gì không? Cô chống bằng cách nào? Cô nếu sống hơn nữa, cô sẽ làm gì? Tôi tiếc, ngày ấy không phải là bây giờ, dù bây giờ cũng chưa biến đổi là bao, nhưng giờ sẽ giúp cô được nhiều việc hơn.

mm ơi! Em không phải kiếm tìm nữa
tôi sẽ yêu em

Hình ảnh
John Florea chụp 1951
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi milan aquarius » 18 Tháng 4 2014, 13:03

Toàn xem ảnh, nhìn xinh quá
http://sannhuagalaxy.vn/
Mã: Chọn tất cả
http://d3fsqtc6sy2z27.cloudfront.net/uploads/9bac1eebd962506359ac10f328d4bf86_large
Hình đại diện của thành viên
milan aquarius
ACMVN Fan
 
Bài viết: 200
Ngày tham gia: 19 Tháng 8 2013, 15:53
Hiện có: 1,071.00
Đến từ: Từ đâu còn lâu mới nói
Đã Cảm Ơn: 7 lần
Được Cảm Ơn: 22 lần

Re: Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi vetcon » 18 Tháng 4 2014, 15:01

Không hiểu sao link youtube bị xóa thế kia. Cái này về kĩ thuật. Tớ chịu nhá. Post bài theo ý thích thôi mà. Các bạn có thể xem riêng ở ngoài.

...

Hình ảnh
Em không biết nữa. Anh hãy làm gì cho anh, cho em, cho tất cả chúng ta!

Tất nhiên, người tớ thích thứ 3. Không. Phải là phim thứ 3 tớ thích là Casablanca. Trên VTV1 vừa chiếu hôm Chủ nhật. Phim này tớ xem ở Fansland mấy lần. Bây giờ cái rạp cũ đã không còn. Mảnh đất ở vị trí đẹp theo tiêu chí kinh doanh, người ta đã trả nó lại đúng theo suy nghĩ ấy. Những gì là kỉ niệm cũ, những bước chân cũ, cái cầu thang gỗ mỏng, ngắn và ọp ẹp luôn chực sập cũng đã vĩnh viễn không còn. Những tờ rơi photo đen-trắng đơn giản với những ngôi sao làm tiêu chí sếp hạng phim cũng không còn. Ô cửa tò vò mà cô bán vé ngồi theo thời bao cấp cũng không còn. Những cái ghế màu đỏ nhung trong rạp cũng không còn. Những cái ghế bé và chẳng êm như các rạp cùng thời ở Hà Nội!

Hình ảnh
Rick của Em đã chết từ ngày còn ở Paris rồi!

Fansland của tôi không còn. Con đường Lý Thường Kiệt thành kỉ niệm. Đó là điều vui được tạo thành như nỗi buồn không đáng có ấy sẽ theo tôi đi trong kí ức mỗi khi tôi đi xem phim sau này. Tôi tiếc nuối vì cái rạp bị mất. Tiếc phim cái phim mình thích, ở cái rạp mình yêu, đã yêu và được yêu nó không còn được chiếu ở đó nữa. Như thể, tình yêu bị thay đổi. Mà tôi thì muốn kỉ niệm đừng bao giờ đổi thay. Nó hãy nguyên là nó. Để mỗi khi tôi nhớ về, tôi lại được đắm chìm với nó. Con mắt của tôi ấy sẽ dõi theo như đôi mắt của Rick dõi theo máy bay chở Ilsa bay đi qua màn sương đêm lạnh. Kỉ niệm ngọt ngào mặc dư vị của nó để lại là đắng ngắt, đầy hậm hực và yêu thương.

"...Việc anh làm Em không thể làm theo. Nơi anh tới Em không thể đi cùng..." - Bây giờ những câu nói chính nó cũng không còn âm vực như ngày ấy. Tôi nhớ về bộ phim như nhớ về cuộc đời mình đã qua. Hà Nội nhỏ giữ cho tôi những cái nhỏ hơn để một ngày tôi có thể lấy nó được từ trong túi. Ừ! Tôi cứ mơ như thế đi thì đã sao.

Hình ảnh
Nhìn Em kìa, cô bé!

Lời thoại. Âm thanh. Ý nghĩa của âm thanh. Ánh sáng khe cửa của 1 quán rượu. Gương mặt - gương mặt mà con mắt luôn chết ở 1 điểm: Rồi sẽ có ngày Em trở về. Rồi sẽ có ngày bước chân Em giẫm vào bước chân anh đã từng đến nơi nào đó ở Hà Nội. Hà Nội hôm nay buồn. Trời xám và nhiều gió. Những tàng cây chỉ trực đợi 1 mùa hè, mà bây giờ những bông bách hợp nó đồng lõa với Em, khiến anh không biết giấu nỗi buồn vào đâu. Em chắc đang nhớ và thương loài hoa ấy lắm. Còn anh...
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi vetcon » 18 Tháng 4 2014, 15:18

Hình ảnh
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi vetcon » 19 Tháng 4 2014, 13:27

Tại sao hầu hết những người mình thích đều chết trẻ, hoặc hoàn cảnh! Mà đường chỉ tay của mình thì mình sống lâu?

Người ta chết đi để lại sự bất tử cho người sống gánh vác.
Người chết tìm sự bất tử trong danh vọng người sống tìm sự bất tử trong tình yêu.
Phải chăng?

Hình ảnh
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi vetcon » 24 Tháng 4 2014, 14:52

Mình mới chỉ xem 2 phim của Marilyn Monroe. Chưa có điều. Khi nào có thì sẽ nghiền hết. Sao lại có 1 người như thế chứ?: Nữ giới dù sao cũng có 1 cách giải quyết hiện trạng theo 1 cách riêng. Nam giới có thể thích, không, chấp nhận hoặc từ chối, nhưng nữ giới với những cách giải quyết của họ thì chúng ta, những nam giới nên hiểu và tôn trọng hơn nữa. Tôi không hiểu sao nữ giới cứ bị ẩn đi như thế.

Đang xem Thần điêu

Đây là bộ phim kiếm hiệp tôi xem đến lần thứ 3. Mấy lần trước chưa lần nào xem được từ tập 1, và cũng chưa bao giờ đủ đầy hết các tập. Chắc do cái duyên với phim chưa có, do mình với cái đời chưa có, nên toàn lỡ.

Cách đây mấy năm, có người dè bỉu mình: Tại sao lại đi xem phim kiếm hiệp như thế? Mình chả nói gì. Sau này, tên ấy xem, rồi nghiến ngấu, mình lại càng tủm tỉm khi nghĩ đến cái dạng nọ: Chắc tên ấy cũng thích và nghiền như mình.

Bộ phim hiếm hoi về tình yêu của những người Á Đông. Tôi chưa đọc truyện, và không biết Kim Dung có đồng ý với các nhà làm phim khi xử lý tình yêu và các biểu hiện nó trên phim không. Nhưng tôi mỗi lần xem phim này khiến tôi thích và nghĩ rất nhiều về tình yêu. Cảnh quay thì kĩ xảo đẹp rồi. Diễn viên xinh. Tất nhiên, tôi mong 1 điều gì đó hơn hơn hơn nữa của bộ phim sau khi cái kết của nó đến. Chắc đó do 1 phần sự mong ấy của mình nó đòi hỏi các nhà làm phim phải thỏa mãn bản thân.

Dù chưa thỏa mãn những tôi luôn có cảm giác hài lòng khi xem bộ phim: con người đâu cần nói nhiều. Chỉ cần nhẹ nhàng và 1 người hiểu mình là quá đủ. Thật may mắn cho ai nếu sinh ra đã gặp ngay người mình yêu trong suốt quãng đời của mình.

Hôm qua tôi vừa bỏ lỡ 1 tập. Hôm qua Real thắng 1-0: cuộc sống không làm ai thỏa mãn, nhưng dù sao, may mắn khi ta được chứng kiến những điều ta thích hiện diện, thế đã là thỏa mãn và hạnh phúc lắm!

Hình ảnh
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Re: Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi MarsDQD » 24 Tháng 4 2014, 15:35

Phim Kim Dung chỉ xem những bộ tầm năm 2000 đổ về trước thôi, kiếm hiệp nói chung cũng vậy, giờ đây đạo diễn thay đổi nội dung quá nhiều, làm ảnh hưởng quá lớn đến cốt truyện. Diễn viên có thể đẹp hơn, hiệu ứng hoành tráng hơn, nhưng khả năng thể hiện cảm xúc, khả năng phiêu với vai diễn xuống cấp hẵn
Sửa lần cuối bởi MarsDQD vào ngày 25 Tháng 4 2014, 20:18 với 1 lần sửa trong tổng số.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
MarsDQD
Huyền thoại ACMVN
 
Bài viết: 1988
Ngày tham gia: 19 Tháng 8 2013, 10:23
Hiện có: 10,351.00
Đến từ: ACMilanVN
Đã Cảm Ơn: 47 lần
Được Cảm Ơn: 97 lần

Re: Phim của bạn.

Gửi bàigửi bởi Rivera » 25 Tháng 4 2014, 02:46

Một phần cũng là do lão Kim chỉnh sử nội dung của truyện về sau này chứ không phải hoàn toàn do đạo diễn.
Phim Hollywood thì từ trước đến giờ mình vẫn thích nhất là 2 phần phim The Godfather.
"I lived with the poor and with the rich...and I communicated with both of them...That's, in my opinion, the greatest treasure I carry within myself..."

Gabriel Batistuta
Hình đại diện của thành viên
Rivera
ACMVN Fan
 
Bài viết: 305
Ngày tham gia: 19 Tháng 8 2013, 10:36
Hiện có: 1,155.00
Đã Cảm Ơn: 6 lần
Được Cảm Ơn: 66 lần

Trang kế tiếp

Quay về Tán Gẫu & Thư Giãn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


cron