Diễn Đàn Các chủ đề khác Tán Gẫu & Thư Giãn

Chém gió ngoài chủ đề, ca nhạc, phim ảnh, game, hẹn hò ...

Các điều hành viên: Filippo, kyoko21182

SOFIA COPPOLA - Giải Khuây

Gửi bàigửi bởi vetcon » 30 Tháng 5 2017, 20:07

Hình ảnh

Có rất nhiều cách con người ta giải khuây. Làm một việc gì đó bâng quơ qua thời khắc đếm chuồn chuồn. Chị em nhà ta cũng thế. Ấy nhưng câu chuyện Sofia kể mang đậm tính thời sự và những góc khuất về tâm lý phụ nữ thời chiến tranh mà không phải ai cũng biết, hiểu, đồng cảm và đồng lõa. Khá giống một chuyện tôi đọc của Nguyên Ngọc: Chuyện 1 anh lính thương nặng được 1 cô dân công cứu qua trận càn ác liệt của đối phương. Cô dìu anh vào lán sau trận mưa rừng. Nước thổi gió qua lán trống tuênh vốn thiếu nhu yếu phẩm tối thiểu nhất để cứu người, thậm chí cái chăn đắp cho anh đỡ lạnh cũng không. Lửa nhen lên vội vàng chưa đủ đưa anh qua từng đợt run. Không còn cách nào khác, cô mớm ấm cho anh bằng tất cả những gì mình có. Anh sống. Sau đận đó, chiến tranh cuốn anh không kịp tìm về. Nó giữ lại cho anh duy nhất sự day dứt chốn cũ một kỉ niệm. Anh bèn trải lòng vào những trang viết. Chỉ nó mới khiến anh không hối hận nửa phần đời còn lại...

Chiến tranh ở đâu cũng như nhau. Chuyện Sofia gần giống thể. Chỉ khác, anh lính rơi tọt vào cả 1 làng chị em. Làng làm gì có thanh niên trai tráng. Chuyện cố ý - vô tình cứ thế bắt đầu đan xen. Các nàng sống bằng trách nhiệm con người - con người lẫn trách nhiệm với chính bản thân dù bất kể đó đang là thời chiến hay thời bình: cần đàn ông!"- Bố cô là ai?
Em sẽ anh biết một chi tiết: Ông ấy là người Ý! "


Sau lời nhắn nhủ ấy. Cô em họ bước đi không quên ném lại cho anh một cái nhìn ý nhị, để lại Micheal bện trên ghế với nỗi bán tín bán nghi.

Dòng họ Coppola đã có hi vọng vào thế hệ tiếp sau của mình. Tôi cũng vậy. Nhưng để Sofia bước qua cái bóng người cha, có lẽ, với tác phẩm này là chưa. Đây là tác phẩm nổi trội hơn cả so với 2 phim trước The Virgin Suicides 1999 đạo diễn, và, Lost in Translation 2004 nhà làm phim. Xem phim của cô lại nhớ Bố Già. Sofia đừng trách tôi nhá! :iloveacm:

Hình ảnh
P/S: Được cô em họ như này thì sướng nhở! =)) kakaka
zoáng
Hình đại diện của thành viên
vetcon
Ultra ACMVN
 
Bài viết: 528
Ngày tham gia: 08 Tháng 3 2014, 16:12
Hiện có: 3,325.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 27 lần

Quay về Tán Gẫu & Thư Giãn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


cron