Diễn Đàn Các chủ đề khác Tán Gẫu & Thư Giãn

Chém gió ngoài chủ đề, ca nhạc, phim ảnh, game, hẹn hò ...

Các điều hành viên: Filippo, kyoko21182

Tiêu chuẩn bữa ăn của các tuyển thủ trước SEA Games 29

Gửi bàigửi bởi BaoQuan1318 » 22 Tháng 4 2017, 09:58

Theo chế độ của bộ VHTDTT, những vận động viên tham gia SEA Games 29 2017 và ASIAD 2018 sẽ có tiêu chuẩn đầu tư đặc biệt cho chế độ dinh dưỡng bổ sung cùng với bữa ăn
Theo chế độ, tuyển thủ thuộc đội tuyển quốc gia nhận mức tiền ăn 200.000 đồng/người/ngày. Riêng 55 tuyển thủ xuất sắc được đầu tư trọng điểm hướng tới ASIAD 2018, SEA Games 2017 sẽ được hưởng 400.000 đồng/người/ngày.
Có mặt ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I (Nhổn, Hà Nội), phóng viên cho biết khu ăn của các tuyển thủ được chia làm hai, một dành cho VĐV trọng điểm và một cho tuyển thủ quốc gia bình thường.
Phòng ăn có không gian khá rộng rãi, có quạt, máy lạnh và tivi. Khu bếp nằm ngay cạnh bên, bảo đảm những món ăn sau khi nấu nướng được mang ngay tới các bàn ăn cho nóng sốt. Suất ăn của VĐV có cá rán, thịt lợn rang, khoai tây xào, nem rán, ếch xào, canh cùng dứa tráng miệng và sữa chua.
Bên phía phòng ăn của VĐV trọng điểm, các món ăn được đưa lên bàn ăn bài trí hấp dẫn, cầu kỳ hơn. Thực đơn tiêu chuẩn giống VĐV bình thường, chỉ khác món cá rán được đổi bằng gà luộc và lượng thức ăn chia cho đầu người nhiều hơn. Ngoài ra, mỗi VĐV được thêm một hộp sữa tươi và một miếng dưa hấu.
Quản lý bếp ăn chia sẻ ngân hàng thực đơn có khoảng 100 món được thay đổi theo ngày. Riêng tuyển thủ trọng điểm được đề xuất món ăn ưa thích để nhà bếp đáp ứng trong khả năng. Bên cạnh bữa ăn là cơm thông thường, có thể đổi sang món khác như lẩu, cá cuốn gỏi... Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm: “nhiều người vào thấy VĐV ăn mì tôm thì cho rằng VĐV ăn uống kham khổ, nhưng đây chỉ là món ăn kèm lẩu”.
.Xem thêm các tin tức sea games 29 tại thethao247.vn nhé.
BaoQuan1318
Mới gia nhập
 
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 24 Tháng 3 2017, 16:55
Hiện có: 290.00
Đã Cảm Ơn: 0 lần
Được Cảm Ơn: 0 lần

Quay về Tán Gẫu & Thư Giãn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


cron